วันนี้มาเจอของแปลกที่เกาะพงันครับ. เหล้ากล้วยน้ำว้าพงันสปริต ใสแจ๋ว40ดีกรี หอมกลมกล่อม เหมาะกับการเอาไปทำเหล้าผสมค็อกเทลต่างๆ
อันที่จริงการทำ ผลผลิตอย่างผลไม้ มาหมักให้เป็นแอลกอฮอล์แล้วบรรจุขวดแบบนี้เรียกว่าเป็นไอเดียเก่าแก่แต่โบราณที่เกิดมาพร้อมกับวัฒนธรรมของมนุษย์และเป็นการจัดการ มูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร ได้เป็นอย่างดี ครับ
ผมว่าแต่ละที่แต่ละท้องถิ่นของเมืองไทยควรจะแปรรูปสินค้าเกษตร อะไรแบบนี้ และการแปรรูป มูลค่าให้เป็นอาหารและเครื่องดื่ม ไม่มีอะไรที่จะเพิ่มคุณมูลค่าได้มากเท่ากับการทำเหล้า และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เหล้าขาวเบียร์ไวน์ อะไรต่างๆ
ใครสนใจ ติดต่อได้ตามเบอร์ ในนามบัตรและโบชัวด้านบนได้เลยครับผมไม่มีเอี่ยวในเรื่องนี้แค่ผ่านไปเจอในงานพระจันทร์หลากสีที่เกาะพงัน เห็นว่าน่าสนใจลองชิมดูแล้วรสชาติใช้ได้ก็เลยเอามา บอกเล่าสู่กันฟังว่าเมืองไทยก็มีของดีแบบนี้เหมือนกัน
#กล้วย #เหล้า