หนังสือ คู่มือสนทนาภาษาจีนฉบับ จิ้มชี้เที่ยวขอบฟ้าด้านตะวันออกกำลังเจิดจ้า … ดวงอาทิตย์ได้ขึ้นเหนือขอบฟ้าแล้ว จะชอบหรือไม่ชอบ หรือแม้แต่ไม่เคยสนใจ แต่ในอนาคตไม่ช้า ความเปลี่ยน ที่แปลงผ่านกาลเวลาปัจจุบัน จะทำให้คนไทยต้องหันมารู้จักและเข้าใจ “เมืองจีน” ในอีกหลายแง่มุม


รู้จัก “เมืองจีน” ผ่านหนังสือ นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งกับการได้เดินทางจริง ที่ต้องใช้ภาษาจีนติดต่อกับผู้คน หนังสือคู่มือเดินทางในจีน “สนทนาภาษาจีน ฉบับ จิ้ม ชี้ เที่ยว” เล่มนี้ต่างจากตำราภาษาจีนเล่มอื่น คือ เกิดมาจากประสบการณ์จริงข้างถนน ข้นเคี่ยวมาจากการเดินทางในเมืองจีนจริงๆ ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือล่องใต้ ในจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นภาษาจีน ที่ออกแบบการเขียนขึ้นมา เพื่อการเดินทางไปเมืองจีนโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือเป็นภาษาจีน พูดจีนกลาง คุยจีนกลางแบบไปได้เอง

"เที่ยวจีนไม่ง้อทัวร์"หนังสือเล่มนี้เป็นงานเขียนร่วมกันของ “เรืองรอง รุ่งรัศมี” นักเขียนและนักแปลเรื่องจีนที่มีบทบาทตลอดเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ด้วยผลงานที่แพร่หลาย เช่น "รวยรินกลิ่นชา" "เดียวดายใต้เงาจันทร์" กับ “มารพิณ” นักเขียนเรื่องเดินทางและภาษาอังกฤษ เช่น “Snake Fish Fish ภาษาอังกฤษเที่ยวนอก” และ “แบ็คแพ็คเกอร์ แบกเป้ท่องโลก” และเป็นนักเขียนบล็อก feelthai.blogspot.com มาร่วมเขียนในเล่มนี้

ภาษาจีนที่ใช้ในเล่มนี้ เป็นภาษาจีนในแบบเรียบง่าย ใช้งานจริงได้ เดินทางในจีนได้เอง เป็นภาษาพูด และไม่ใช่ภาษาเขียนแบบอลังการที่เอาไปสอบจอหงวน ดังนั้นเหมาะสำหรับพกติดตัวเวลาเดินทางไปจีนครับ และถึงไม่มีพื้นภาษาจีนมาก่อนก็สามารถใช้งานได้สะดวกเล่มนี้เป็น  "ภาษาจีน"  เล่มแรกในชีวิตที่เขียนครับ เป็นภาษาจีน ที่ออกแบบการเขียนขึ้นมา เพื่อการเดินทางไปเมืองจีนโดยเฉพาะ  ที่สำคัญคือเป็นภาษาจีน  พูดจีนกลาง คุยจีนกลางแบบไปได้เอง "เที่ยวจีนไม่ง้อทัวร์"  ครับผม
  • เหมาะจะพกไปเรียนต่อ 
  • มองหาที่ีเรียนให้ลูกที่จีน    
  • มองดูลู่ทางการค้าขาย   เดินทางไปสั่งสินค้า  
  • ติดต่อธุรกิจเมืองจีน   เดินทางดูงาน 
  • หรือพกไปเที่ยวกับทัวร์ก็ได้ จะได้ออกไปเที่ยว แว๊บเที่ยวเองนอกโรงแรมเองได้

 บอกตามตรงครับ  ไม่รู้เรื่องเมืองจีน หรือไปจีนแค่ตามเมืองใหญ่ ไปกับทัวร์ ไม่ช่วยให้เรารู้จักและเข้าอย่างที่เป็นจริงครับ  จะค้าขายกับจีน จะเรียนจีน หรือดูลู่ทางเมืองจีน ให้ถึงแหล่งสินค้า  ถึงเมืองที่ผลิต  ไปได้เอง เดินทาง หาที่พักเอง ไม่ต้องพึ่งล่ามจีน

เล่มนี้ ภาษาจีนผมแค่ "ภาษาเดินทาง" ครับ ได้ อาจารย์เรืองรอง รุ่งรัศมี   มาร่วมเขียน ร่วมสร้างงานเขียนชิ้นนี้ขึ้นมา   โดยอาจารย์เรืองรองเป็นนักเขียนเรื่องจีนที่มีผลงานหนัีงสือหลายสิบเล่ม   อย่างเช่น  เดียวดายใต้เงาจันทร์  รวยรินกลิ่นชา  และอีกหลายเล่ม  ดูข้อมูลตามลิงก์นี้ครับ  http://www.se-ed.com/eShop/Search/SearchList.aspx?Keyword=%E0%C3%D7%CD%A7%C3%CD%A7-%C3%D8%E8%A7%C3%D1%C8%C1%D5&SearchType=Author&SelectType=All

ปกหน้าครับ เล่มจริงสีจะออกเขียวกว่านี้ 

ปกหลัง 

ข้อมูลหนังสือ 

หนังสือ คู่มือสนทนาภาษาจีนฉบับ จิ้มชี้เที่ยว ที่ร้านซีเอ็ด
http://www.se-ed.com/eShop/Products/Detail.aspx?No=9786167128030


แอบถ่ายปกหนังสือเล่มใหม่ มารพิณ + เรืองรอง รุ่งรัศมี : สนทนาภาษาจีน ฉบับ จิ้ม ชี้ เที่ยว


http://feelthai.blogspot.com/2011/03/chinese-thai-conversation-book.html


รายละเอียดหนังสือ
ชื่อหนังสือ : คู่มือสนทนาภาษาจีนฉบับ จิ้มชี้เที่ยว
ผู้เขียน :  มารพิณ  และ  เรืองรอง รุ่งรัศมี  (เขียนร่วม)
432 หน้า
รหัสหนังสือ  9786167128030


รวมลิงก์หนังสือมารพิณ