วันนี้แวะมาคุยงาน กับเพื่อนนัดกัน ที่ร้าน greyhound cafe ครับ
มีเมนูน่าสนใจครับ เรียกว่า hoptail. ไม่ใช่ cocktail ก็เป็น เบียร์ heineken มาผสมรสชาติต่างๆเช่น มี Rose Heineken ผสมน้ำเชื่อมกุหลาบ ใบมะกรูด ตะไคร้ และก็ ข่า
อีกรสก็มี heineken pale green. แก้วนี้เข้าผสมแอปเปิ้ลเขียวสด green apple และน้ำเชื่อม elderflower
เอาไปก็เป็นเบียร์ไฮเนเก้นชาเย็น ผสม ชา เย็น. และชามะนาวชาเอิร์ลเกรย์รวมทั้งเปลือกมะนาว
สุดท้ายก็เป็นเบียร์สูตรกาแฟ ผสมเอสเปรสโซ่และน้ำเชื่อม blackberryและ raspberry
หน้าตาก็น่าสนใจครับแต่ว่าไม่ได้กินเพราะว่า ต้องไปธุระต่อเดี๋ยวจะเสียงานเสียการ
ยังไงก็ตามผมคิดว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจที่จะเอาไปเบียร์มาผสมกับเครื่องอย่างอื่น นี่สงสัยคงจะเป็นชื่อที่มาของคำว่า hoptail เขาใช้ชื่อใบฮ็อปที่เอาไว้ใช้ผสมหมักเบียร์
เดี๋ยวนี้ครับขายจะต้องคอยคิดเรียนรู้ค้นคว้า แสวงหาไอเดียได้รสชาติใหม่ๆมาให้ลูก ขาได้ลองครับจะเอาชนะการแข่งขันได้