หาหนังสือ มารพิณ ได้ที่ไหน อย่างไร
สั้นๆ  ครับ ไม่เฟก เนื่องจาก ผมไม่รวย ที่บ้านก็ไม่เคยรวย ทำงานแปลหาเลี้่ยงชีพเป็นหลัก  งานหนังสือเล่ม ช่วยให้พออยู่ได้และมีกำลังใจทำงาน ถ้าคิดว่า เว็บสอนภาษาและการเดินทางนี้ดีมีประโยชน์  รบกวนลองเดินเข้าไปที่ร้านซีเอ็ด

สำหรับใครที่ตามหา หรือจะซื้อหนังสือมารพิณ มีทางเลือกดังนี้ครับ

1-  หาที่ ร้านหนังสือซีเอ็ดครับ 

ร้านหนังสือซีเอ็ดโลโก้สีแดง จะตั้งอยู่ตามห้างโลตัส  บิ๊กซี  คาร์ฟูร์  หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ  เป็นเชนร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 ปัจจุบันน่าจะมีสาขาทั่วประเทศประมาณเกือบ 400 แห่ง ซึ่งเป็นเชนร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในไทย ลองดูที่ หมวดท่องเที่ยว หรือภาษาศาสตร์  หากหาไม่เจอจริงๆ  ก็สอบถามพนักงานให้หาจากคอมพ์ในชื่อ  "มารพิณ"  ซึ่งเป็นชื่อผู้แต่งก็ได้ครับ

เนื่องจากหนังสือกระผมมีทุนพิมพ์น้อย  จำนวนเล่มที่พิมพ์ก็น้อยตาม อาจวางได้ไม่ครบทุกสาขา ดังนั้น  ขอแนะนำว่า ถ้าหาก เล่มไหน ถามพนักงานที่เคาน์เตอร์แล้ว ไม่มีในร้านซีเอ็ดใกล้บ้าน ก็สามารถสั่งจองจากพนักงานในร้านได้เลย  นัดมารับหนังสือได้ตามวันถ้าเป็นในเขตกรุงเทพฯการสั่งซื้อแบบนี้จะได้เร็วมาก ภายใน 1-2 วันเท่านั้น  (ดูตัวอย่างจากโปสเตอร์ด้านซ้ายมือครับ เขาบอกว่า  สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้)
รายละเอียดตามป้ายนี้ึครับ สั่งก่อนสองทุ่ม ได้วันรุ่งขึ้น  ถ้าจังหวัดอื่นๆ  สั่งก่อนสี่โมงเย็นก็ได้พรุ่งนี้เหมือนกัน ลองสอบดูครับ

2-  วิธีหาข้อมูลหนังสือมารพิณจากเว็บซีเอ็ด

เครือหนังสือซีเอ็ด มีเว็บที่มีรายละเอียดหนังสือต่างๆ  ครบครัน แต่ในเมื่อหนังสือมีจำนวนมาก และ "มารพิณ"  ก็ไม่ใช่เป็นคนดังอะไร  จะหาหนังสือต้องใช้ฟังก์ชั่นการค้นหาครับ

ขั้นแรก  แวะไปที่เว็บไซต์   http://www.se-ed.com/    ครับ  


ขั้นสอง  เห็นรูปข้างล่างนี้มั้ยครับ  ทำตามขั้นตอนใต้ภาพ
ที่หน้าแรกของเว็บซีเอ็ด ตรงด้านบนสุดทางซ้ายจะเห็นช่องที่ให้กรอก และมีข้อความว่า "ชื่อสินค้า"  อยู่

จากนั้นให้เอาเมาส์ไปกดข้างๆ  จะมีเมนูแบบเลื่อนลง เปลี่ยนให้เป็น "ชื่อผู้่แต่ง" แล้วกรอกคำว่า   มารพิณ  ลงไป  จากนั้นกดปุ่ม "ค้นหา"   ครับ 


ขั้นสาม  ทีนี้จะเห็นหน้าผลการค้นหา โผล่ขึ้นมา ดังรูปข้างล่างนี้ครับ  สนใจเล่มไหนก็เปิดเข้าไปดูกันได้เลย    แต่ละรูปปกหนังสือจะมีชื่อหนังสือและรหัส ISBN  กำกับ   พร้อมราคาปก ส่วนลด และราคาพิเศษสำหรับสั่งซื้่อออนไลน์

หรือใช้วิธีลัด  จะคลิกที่ลิงก์นี้  http://www.se-ed.com/eshop/Search/SearchList.aspx?Keyword=%c1%d2%c3%be%d4%b3&SearchType=Author&SelectType=All    ก็จะไปที่หน้ารวมหนังสือ "มารพิณ"  ที่มีขายที่ซีเอ็ดเลย

ตอนนี้มีหนังสืออยู่ในคลังของร้านซีเอ็ด  8 รายการ 

3-  หนังสือมารพิณมีขายที่ร้านซีเอ็ดที่สาขาไหนบ้าง  

เว็บซีเอ็ดมีข้อมูลบอกด้วยว่า มีหนังสือมารพิณเล่มไหน อยู่สาขาไหน  ดูได้ดังนี้ขอรับ

ขั้นแรก  ไปที่หน้ารวมผลค้นหาหนังสือมารพิณ  หรือคลิกที่ลิงก์ http://www.se-ed.com/eshop/Search/SearchList.aspx?Keyword=%c1%d2%c3%be%d4%b3&SearchType=Author&SelectType=All

ขั้นสอง  เลือกเล่มที่จะดู  แล้วมองไปทางขวาของหน้า สังเกตุที่รูป แว่นขยายที่กำลังส่องโลโก้ซีเอ็ด
ขั้นตอนสาม  จากนั้นคลิก ที่โลโก้แว่นขยายด้านบน จะเจอหน้าเว็บโผล่ขึ้นมา (pop up)   บอกชื่อสาขาที่มี และเบอร์โทรศัพท์   ขอแนะนำว่าให้โทรถามก่อนที่จะเดินทางไปที่ร้าน  (ดูรูปล่าง)


จริงๆ มีสาขาเยอะกว่านี้ แต่เอามาให้ดูพอเป็นตัวอย่าง

จะเห็นว่ารูปด้านบน คือ หน้าจอที่แสดงว่า  หนังสือ "ภาษาอังกฤษร้ายสาระ"  มีขายที่ ร้านหนังสือซีเอ็ด สาขาไหน เบอร์โทรอะไร ยังไงก็ขอย้ำนิดอีกครั้งว่า ควรโทรสอบถามก่อนกับทางร้าน


4- ซื้อหนังสือมารพิณออนไลน์ได้อย่างไร 

ไปที่หน้าลิงก์นี้เช่นเดิม http://www.se-ed.com/eshop/Search/SearchList.aspx?Keyword=%c1%d2%c3%be%d4%b3&SearchType=Author&SelectType=All   จากนั้นคลิกที่รูปตระกร้ารถเข็น  ข้างหลังเล่มที่ต้องการตามรูปนี้
จากนั้นถ้ายังไม่ได้สมัครสมาชิกซื้อหนังสือออนไลน์กับซีเอ็ดให้ทำตามขั้นตอนสมัครสมาชิกต่อไป


5 - มีขายเฉพาะร้านซีเอ็ดหรือ มีที่ร้านอื่นๆ มั้ย 

ถึงแม้ร้านหนังสือซีเอ็ดจะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังสือทุกเล่มของมารพิณในขณะนี้   แต่ก็มีหนังสือวางขายที่ร้านอื่นๆ  เช่น ร้านนายอินทร์  ศูนย์หนังสือจุฬา ฯลฯ   หากไม่มีที่ร้านใดให้สอบถามที่ร้านนั้นโดยตรงเลยครับ


6- หากต้องการสั่งหนังสือเป็นจำนวนมาก  หรือสั่งพิเศษ จะติดต่อทางซีเอ็ดได้อย่างไร ช่องทางไหนบ้าง

สามารถติดต่อได้กับเครือร้านซีเอ็ดตามนี้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งหนังสือจำนวนมาก หรือสอบถามข้อมูล ร้านค้าต่างๆ   สาขาที่มีจำหน่าย รายละเอียดการสั่งซื้อ


บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน)
อาคารเนชั่นทาวเวอร์ ชั้น 19 เลขที่ 1858/87-90 ถ.บางนา-ตราด บางนา กรุงเทพฯ 10260
http://www.se-ed.com

เบอร์โทรศัพท์ 0-2739-8000

ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ sbc@se-ed.com   สาขาซีเอ็ดบุ๊คฯ, การฝากขาย, แนะนำติชม

 ขายและจัดจำหน่าย  books@se-ed.com การจัดจำหน่าย, การสั่งหนังสือ, ขายส่ง

หน่วยงาน e-commerce
eShop e-commerce@se-ed.com  ซื้อหนังสือออนไลน์


7-  หนังสือที่ซื้อชำรุด หน้าขาด  สอบถามข้อมูลหนังสือใหม่  ข้อมูลบูธในงานหนังสือเดือนมีนา และตุลา ติดต่อที่ไหน 

สำนักพิมพ์ที่ทำหน้าที่จัดพิมพ์ จัดรูปเล่ม ให้ผมคือ  บุ๊ค คาเฟ่ ติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้
บุ๊ค คาเฟ่ บจก.
ที่อยู่ : 155/51 ม.5 บางกรวย นนทบุรี 11130
อีเมล์ : bookcafe@gmail.com
โทรศัพท์ :  02-879-4021 
แฟกส์ :  02 879-4427

Facebook http://www.facebook.com/profile.php?id=100000215808620
http://www.bookcafeonline.net/


รวมลิงก์หนังสือมารพิณ