วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 11, 2560

รีวิวตู้ฝากไปรษณีย์อัตโนมัติสนามบินสุวรรณภูมิโดย มารพิณ  ยูทูป Feelthai

มารีวิว ตู้ APM  ตู้ฝากไปรษณีย์อัตโนมัติ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กัน  ว่าตู้นี้ใช้งานยังไง เราจะส่งที่เขาไม่ให้ขึ้นเครื่องกลับบ้านได้ยังไง

หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาว่ามีของ ติดตัวไปกับกระเป๋า แต่ว่าผิดระเบียบห้ามเอาขึ้นเครื่องอย่างเช่นกรรไกร  มีดพก  มีดพับเล็กๆ หรือพวกสารเหลว แชมพู เจลต่างๆ  ที่มีเกินขนาดเกินความจุที่เขากำหนดไว้

เมื่อก่อนก็ต้องโยนทิ้งถังขยะเลย ไม่มีข้อแม้   ไม่มีทางเลือกที่สนามบิน จะไปส่งไปรษณีย์ก็ไกล   แต่ตอนนี้มีทางเลือกแล้วครับเพราะว่าทางบริษัทไปรษณีย์ไทยเขาได้ติดตั้งตู้ฝากไปรษณีย์อัตโนมัติมีบริการส่ง ems ไปถึงที่บ้าน ในราคา 50 บาท  ถ้าส่งในไทย  พร้อมซองแต่ปัญหาอยู่ว่า ขั้นตอนอาจจะยุ่งยากงงนิดนึงมาดูรีวิวอย่างละเอียดกันเลยครับผมจะรีวิวให้ชมแบบละเอียด แล้วก็มีคลิปให้ดูด้วย เพราะว่ามันจะงงนิดนึงตรงที่แบ่งเป็น 2 ขั้นตอน


แบบนี้ใครก็ส่งของกลับไปที่บ้านได้ไม่ว่าจะเป็นแชมพูราคาแพง  ครีมราคาแพงหรือว่ามีดพับ หรือกรรไกรสวยๆ ด้ามโปรดจริงๆแล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิเริ่มมีการติดตั้งเครื่องแบบนี้มาอยู่พักหนึ่งแล้วครับแต่ว่าเมื่อก่อนก็จะวางซ้อนอยู่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเพิ่มมาอีกเครื่องหนึ่งรังสิตตรงใกล้ทางออกของผู้โดยสารขาออกภายในประเทศด้วยก็เลยเดินขึ้นมามีคนสนใจกันเยอะ
อย่างแรกเค้าแบ่งเป็น 2 ขั้นครับก็คือขั้นแรกต้องจ่ายเงินก่อนแล้วจะได้ซองกันกระแทกมา   จากนั้นพอเรากรอกชื่อที่อยู่เรียบร้อยแล้ว เราต้องเอา ใบที่ได้ไปแสกนพร้อมกับวางบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตให้สแกนถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานการส่ง  นอกจากจะส่งไปเมืองไทยแล้วยังส่งไปประเทศอื่นได้ด้วยให้ราคาประมาณ 400 ถึง 450 บาทขึ้นอยู่กับว่าจะส่งไปประเทศไหนเป็นราคาเหมาจ่ายและมีเครื่องชั่งน้ำหนักให้ดูว่าเราชั่งไม่เกินไปไปดูตามขั้นตอนเในคลิปเลยครับ


แต่ก็จะมีจุดเสียอยู่บ้างเพราะว่าใครที่จะออกมาใช้กระบวนการนี้   เขาจะต้องทิ้งคิวออกมา ถ้าเวลาเหลือน้อยกว่าจะส่งเสร็จแล้วส่งไปรษณีย์แล้วกลับไปเข้าคิวอีกอาจจะตกเครื่องได้  เพราะฉะนั้นเนี่ยต้องดูด้วยว่าเวลาของเรามีเวลาพอไปที่จะขึ้นเครื่องมั้ย ถ้าไม่พอก็อาจจะต้องตัดใจ ติดตามคลิปเที่ยว ข้อมูลเดินทาง http://www.youtube.com/user/feelthai 
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ