วันอังคาร, พฤศจิกายน 14, 2560

กระซิบรักน่าน-หลวงพระบาง


กระซิบรักน่าน-หลวงพระบาง

เดี๋ยวนี้เดือนนี้จะเสนอใน Theme  น่านกับหลวงพระบางครับเอาแบบเข้มข้น สองเมืองนี้มีความสัมพันธ์ต่อเนื่องมาแต่โบราณ และกำลัง จะมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งทางการท่องเที่ยวในอนาคต

ที่เป็นไปได้ก็  เพราะว่ามีโอกาสอันดี 2 อย่าง อย่างแรกต้องขอบคุณทาวททท ที่ชวน Blogger และ YouTubers ได้  ไปรีวิวที่ท่องเที่ยวใน project การ creative tourism  กิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เน้นกิจกรรมเข้าถึงชุมชน ถึงสองหนในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดน่าน รวมทั้งที่ผมพักต่อเองในพื้นที่นั่นเป็นเวลาเกือบเดือน

อย่างที่ 2  ในส่วนของหลวงพระบาง ได้มีโอกาส นั่งรถ บขส เส้นทางใหม่จังหวัด น่านไปหลวงพระบาง และมานั่งทำงานเกาะติดอยู่ ที่เมืองหลวงพระบาง

อย่าเบื่อก่อนก็แล้วกัน   ที่เดี๋ยวจะเจาะลึก 2 พื้นที่นี้อย่างละเอียด สิ่งที่ผมเห็นตรงนี้ก็คือ การท่องเที่ยวน่านในอนาคตจะผูกพันกับหลวงพระบาง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  ถึงแม้นโยบาย ส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย จะจำกัดอยู่แค่เขตพรมแดน แต่ในสายตานักท่องเที่ยว เขามองเห็นต่อเนื่องกัน แล้วผมว่าสองพื้นที่นี้มีศักยภาพมากที่จะจับมือเข้าหากัน

เพราะสองเมืองนี้คู่กันครับ ชะตาฟ้าลิขิตมาแล้ว ไม่มีทางเป็นอื่นไปได้!

#เที่ยวไม่กลับบ้าน #น่าน #เที่ยวน่าน #เที่ยวหลวงพระบาง  #ยูทูปfeelthai  #น่านเมืองต้องห้ามพลาด #creativetourism #Creativetourismdistrict #Creativetravel #nan #มารพิณ