วันอังคาร, สิงหาคม 09, 2559

Figure& Ground สุดยอดร้านกาแฟของสะสมที่เชียงราย

โดย มารพิณ ยูทูปFeelThai

สำหรับคนที่ชอบการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่หรือ หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์แมน  มนุษย์ค้างคาว ไอ้แมงมุมหรือแม้กระทั่ง anti-hero style แหกกฎอย่างเดดพูล เวลาที่มาเที่ยวเชียงรายก็มีร้านนึงแนะนำครับเป็นร้านกาแฟบวกกับร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่มีทั้งกาแฟและเครื่องดื่มปกติรวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายและอาหารประเภทต่างๆตั้งแต่ สเต็ก สปาเกตตี้ ข้าวและอาหารสไตล์ฟิวชั่น รวมทั้งเบียร์ premium ต่างๆ


ชื่อร้าน figure and ground เขาให้ชื่อว่าเป็นมิวเซียม museum cafe หรือว่าเป็นร้านอาหารร้านกาแฟแบบโชว์ของสะสมของรักของหวง กึ่งพิพิธภัณฑ์เท่ๆ ที่เจ้าของสะสมกันมาอยู่ที่ซอยวัดหน้าค่ายครับถนนรอบเมือง อำเภอเมืองเชียงรายเบอร์โทรศัพท์ก็ตาม ที่อยู่ในนามบัตรด้านล่างนี้


เห็นร้านแล้วหลายคนอาจจะงงเพราะว่า หน้าตาดูเหมือนจะเป็นสไตล์ผับมากกว่าร้านอาหาร แต่ที่จริงๆแล้ว เขาจะขายหยุดทุกวันจันทร์ แต่วัน อาทิตย์ อังคารพฤหัสจะเปิดแค่ 10 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่มเท่านั้น ส่วนวันศุกร์ เสาร์ ที่ทุกคนจะเต็มที่ได้ถึงจะเปิด 10 โมงเช้าจนถึง 5 ทุ่ม 45  ปิดก่อนเที่ยงคืน

ก็ต้องขอขอบคุณทาง กลุ่มสารสนเทศการตลาด และ กองเผยแพร่ความรู้ทางการท่องเที่ยว ของทททครับที่แนะนำร้านดีๆ  ให้รู้จักกัน

ไม่ได้เน้นขายกลางคืนเท่าไหร่เลยจะเน้นกลางวันซะมากกว่า    แต่เวลาเข้าไปในร้านก็จะตื่นตาตื่นใจด้วย พวกของสะสมต่างๆมากมาย ฟินมากสำหรับคนชอบแนวนี้  ตอนนี้ที่โชว์กันเด็ดๆ ก็คือสตาร์วอร์ เรียกว่าอลังการมาก ใครที่พาเด็กไปต้องช่วยดูด้วยครับ

ถึงแม้ที่เห็นจะอลังการงานสะสมแค่ไหนทางเจ้าของร้านเขาก็ยืนยันว่า ที่จริงๆแล้วยังมีเยอะกว่านี้อีก ที่เอามาโชว์นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งยังมีหลายอันที่ยังไม่ได้เอามาเช่นกันดั้มและอื่นอื่นอีกมากมายเห็นแล้วอลังการมากครับ ใครชอบแบบนี้ลองแวะไปดูหาดมาเที่ยวที่ตัวอำเภอเมืองเชียงรายครับ
หน้าร้าน มีที่จอดรถใหญ่ซ่อนอยู่ด้านหลังอีกทาง 


เข้ามาเจอ Dead Pool  ฮีโร่สุดกวน มาในแบบคอสเพลย์แต่งเต็มพิกัด 

เสิร์ฟโดยเดดพูล ตัวเป็นๆ  
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ