วันศุกร์, มิถุนายน 17, 2559

ร้านกาแฟ ทรีปาร์ค เด่นชัย tree park coffee denchai
มารพิณ ยูทูป FeelThai 

ขับรถมาเหน็ดเหนื่อยก็ต้องแวะเติมคาเฟอีน จิบกาแฟ คลาสสิค นั่งชิวกันหน่อย เส้นทางยังอีกไกลค่อยค่อยไปให้ปลอดภัย  ยังอยู่เหนือครับเส้นทางแถว อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน จังหวัดทางเหนือฝั่งตะวันออก ที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้ไป 

บนเส้นทางหลวงสาย 101 ระหว่างแพร่กับอุตรดิตถ์ตรงที่อำเภอเด่นชัย. ตรงตำบลแม่จั๊วะ ก็มีร้านกาแฟน่ารักๆๆเหมาะกับการแวะพักคนเดินทางครับ. ที่ตั้งอยู่ใกล้ใกล้สามแยกเด่นชัย ดูได้ตามลายแทงแผนที่ google ด้านล่างนี้ครับ

ร้านกาแฟมีชื่อว่า tree park coffee ตบแต่งในบรรยากาศสวนสวยมีที่นั่งหลากหลายพร้อมประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ต้นไม้ไม้ดอกไม้ประดับมากมายเรียกว่านั่งเพลินบรรยากาศร่มรื่นและมีมุมให้เซลฟี่ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆเยอะมาก  ดูรูปข้างล่างกันก่อนครับ เดี๋ยวจะอธิบายต่อ

กาแฟดอยช้างครับ

ราคากาแฟที่ร้าน 


มุมบาริสต้า เคานเตอร์กาแฟสด

น้ำผึ้งขวด 

มีทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็นครับแต่นั่งทานหรือสั่งกลับก็ได้แต่ผมว่านั่งเล่นชิวชิวในร้านจะสุดยอดมากกว่า ที่นีเขาใช้เม็ดกาแฟดอยช้างครับ ที่หน้าร้านก็มีแบรนด์ ของกาแฟค่ายนี้ติดป้ายเอาไว้ข้างทาง รสชาติก็โอเคครับ สำหรับคอกาแฟร้อนอย่างผม

นอกจากกาแฟแล้วก็มีขนมรวมทั้ง น้ำผึ้ง ขายเป็นขวด สำหรับใครที่มองหาของฝาก และก็มีเสื้อยืดขายด้วยเป็นของที่ระลึก

พวกไม้แกะสลักมีรูปช้างเยอะหลายชิ้นก็สวยงามมากครับต้องขอเล่าให้ฟังว่าแถวเมืองแพร่ในสมัยก่อนขึ้นชื่อในเรื่องฝีมือช่างสลัก ในการแกะไม้ทำเครื่องไม้

ซดกาแฟซัดแก้ว ให้ตาสว่างแล้วเดินทางกันต่อครับชีวิตของเราคือการเดินทาง

กาแฟร้อนมาพร้อมชาถ้วยน้อย

เสื้อยืดลายน่าสนใจ 
ถ่ายสับปะรดจิ๋ว

เฟอร์นิเจอร์ไม้อลังการสมเป็นร้านเมืองแพร่

ข้างหน้าไม่มีเคานเตอร์ ต้องเดินเข้าไปสั่งด้านหลัง 

ช้างไม้แกะสลัก 

มุมต้นไม้


ภาพสตรีทวิวหน้าร้านกาแฟ อำเภอเด่นชัย
แผนที่จุดแวะร้านทรีปาร์กคอฟฟี่ แถวอำเภอเด่นชัย