วันอาทิตย์, มิถุนายน 19, 2559

ที่พักแบบรถบ้านเขาหลักพังงา Ban Khaolak beach resort

มองจากเตียงนอนรถบ้าน มีทีวี  สุดสายตาคือโต๊ะที่นั่งแบบล้อมวง
มารพิณ ยูทูป FeelThai
นึกไปนึกมาว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี  เห็นคนโพสเรื่องรถบ้าน ก็เลย เกิดไอเดียขึ้นมาว่าเคยไปพักที่ 1 แถวเขาหลัก จังหวัดพังงาซึ่งเป็นเมือง ชายทะเลขึ้นชื่อ มีรีสอร์ทตั้งขึ้นมาเยอะมาก โดยเฉพาะกลุ่มสแกนดิเนเวียชอบ ชอบมา กัน

ที่บ้านเขาหลักบีชรีสอร์ท เขาจะมี ที่พักแบบนึงที่ไม่เหมือนใคร เป็นลูกผสมระหว่าง รีสอร์ทหรือโรงแรมธรรมดา กับ รถบ้าน หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า  ทราเวล เทรลเลอร์ travel trailer   หรือ  แคมเปอร์เทรลเลอร์   camper trailer   หรือ คาราวาน  caravan    นอกจากนี้ ถ้ามีแบบเชื่อมเป็นตัวรถคันเดียวเลย ไม่ต้องลากแบบพวกอเมริกันใช้กัน ก็นิยมเรียกเป็น recreational vehicle หรือ Rv.

ลองมาดูคลิปรถบ้านกันดูครับ แล้วเดี๋ยวด้านล่างจะมีภาพจากแผนที่ อีกที
รถบ้านพวกนี้ ดูแล้วก็เหมือน น่าสนใจดีถ้าจะขับเที่ยวแต่ว่า ในเมืองไทยอากาศมันร้อนชื้น ถ้าเดินทางด้วยรถแบบนี้ไปไหนมาไหน มันจะชื้นต้องใช้แอร์ตลอด. ที่นี้เมืองไทยก็ไม่มีร้านบริการรถบ้าน ที่มีไฟฟ้ามีน้ำให้ต่อ เหมือนอย่างในต่างประเทศ ทำให้การเที่ยวด้วยรถบ้านในเมืองไทยไม่สะดวก


ที่พักลูกผสมระหว่างรีสอร์ทกับรถบ้าน 
ส่วนไอ้ที่มีข่าวนักท่องเที่ยวจีนมา ไม่ต้องห่วงเลยครับ เอารถบ้านมายังไงก็ต้องไปหาโรงแรมนอน เพราะอากาศเมืองไทยมันแบบนี้ ไม่มีใครนอนอุตุอุดอู้อยู่ในรถได้   นอกจากนี้ผมห่วงเขาจะโดนปล้นมากกว่า 555 

ที่นี้ใครที่อยากจะสนุกกับ บรรยากาศรถบ้าน แต่อยากได้ห้องน้ำสบาย ไม่เล็กแคบ มีแอร์ เปลี่ยนบรรยากาศให้คล้ายๆกับว่าเหมือนได้ไปนอนรถบ้านจริง ที่บ้านเขาหลักบีชรีสอร์ท เขาก็มีบ้านจำนวนหนึ่งให้บริการเป็นลักษณะแบบที่เห็นครับเอารถบ้านไปเชื่อมต่อกับ ตัวอาคาร ธนาคารจะมี หน้าประตู มีห้องน้ำแยกต่างหากมีตู้เสื้อผ้า โต๊ะวางของกับตู้เย็น แล้วเชื่อมติดกับตัวรถบ้าน สามารถเข้าไปนอน ในรถ เปลี่ยนบรรยากาศแต่ก็สามารถเดินออกมาใช้ห้องน้ำ ได้ด้วยได้บรรยากาศชิวชิวอีกแบบครับ ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

ห้องน้ำนี้อยู่ในส่วนตัวอาคารจะได้เข้าใช้สบายๆ 
ตัวท้ายรถบ้าน ที่เห็นยื่นๆ มาคือเอาไว้ให้รถยนต์ลากไปไหนมาไหนอีกที 
อีกมุมพร้อมกระจกมุมสังสรรค์จิบเบียร์กับเพื่อนฝูง 

โต๊ะ เตาอ่างล้างมือ  ผมไม่รู้ว่าเตาใช้ได้หรือเปล่านะ ไม่ได้ลอง 

สรุปประสบการณ์ ผมว่าสนุกดีครับแล้วในตัวรถบ้านมันจะมีโต๊ะจะสามารถนั่งล้อมวง สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้บรรยากาศดี
สำหรับราคาที่พักก็ลอง search ในอินเตอร์เน็ต หรือโทรถามตามเบอร์ ที่ผมถ่ายรูปนะครับเพราะว่าที่พักพวกนี้แต่ละหน้าแต่ และช่วงไฮช่วง low season มันไม่เหมือนกัน ดูชื่อที่พักด้วยเพราะมีชื่อคล้ายๆ กันหลายที่  อันนี้ก็แนะนำสำหรับใครที่อยากนอนรถบ้านจริง ๆ  ที่มีไม่กี่หลัง

ก็เอาไว้สำหรับใครที่ไปเที่ยวเขาหลักจังหวัดพังงาแล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ พัก แบบรถบ้านดู


อ่างล้างมือในโซนที่เป็นอาคาร

ตรงนี้อยู่นอกตัวรถบ้าน

ฝักบัวห้องน้ำ ในส่วนอาคารที่ต่อกับรถบ้านอีกที