วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 16, 2559

รีวิว airport bus 30 บาทดอนเมืองไปหมอชิต dmk to bangkok bus terminal

แอร์พอร์ตบัสออกทุก 5นาทีครับ 
มารพิณ  ยูทูป FeelThai

วันนี้พามานั่งรถแอร์พอร์ตบัสสาย A1 วิ่งเส้นทางดอนเมือง-BTS-หมอชิต ที่ใช้รถยูโรแบบเดิมสีส้มเอามาดัดแปลงรับส่งผู้โดยสารจากสนามบินดอนเมืองครับราคาก็ 30 บาทถึงว่าประหยัด. แลจะถูกกว่าอีกแบบนึงที่แบบนั้นไปถึงถนนข้าวสาร ลุมพินีแต่ราคา 150 บาท

จุดอ่อนของคันที่เอารถยูโรมาทำแบบนี้ก็คือเก่าหน่อยและทางขึ้นทางลงลำบากมีที่วางกระเป๋าใบใหญ่น้อยแต่ข้อดีก็คือราคาค่าโดยสารถูกครับ

คนขับก็เป็นผู้หญิงด้วยครับอาจจะเฉพาะคัน ที่ผมนั่ง ก็เป็นได้
คันแรกเขาจะไปรับคนที่ terminal 1 ครับหลังจากนั้นก็จะไปที่ terminal 2 ของดอนเมืองที่เป็นอาคารของผู้โดยสารสายการบินในประเทศ

ป้ายของเขาก็คือรถดอนเมืองหมอชิตและมีไปอีกที่หนึ่งคือดอนเมืองอนุสาวรีย์ชัยแต่ครั้งที่ผมขึ้นเป็น รถเมล์คันที่ไปหมอชิตครับ

รถคันนี้จะจอดที่รถไฟฟ้า bts ด้วยครับเพราะฉะนั้นเป็นทางที่สะดวกสำหรับใครที่นั่งเครื่องบินดอนเมืองแล้วอยากจะเข้าเมืองราคาประหยัดไม่นั่งแท็กซี่เราก็ขึ้นรถแบบนี้เสีย 30 บาทแล้วไปต่อที่ bts หรือรถใต้ดินก็ตามถนัด

พอไปถึงพี่ bts หมอชิตทางพนักงานเค้าจะถามว่าจะมีใครไปเข้าที่ขนส่งหมอชิตหรือเปล่าถ้ามีเขาจะวนเข้าไปส่งอย่างที่ผมรีวิวมาในคลิปนี้

ปัญหามีอยู่ว่าถ้าใครจะเดินทางขากลับจากหมอชิตมาที่ดอนเมืองท่าไปรอที่ท่ารถเมล์ของสถานีหมอชิตเองจะไม่มีรถแอร์พอร์ตบัสนี้จอดอยู่เพราะเขาจะวนเข้าไปเฉพาะตอนที่มีผู้โดยสารเข้าไปเท่านั้น
ดังนั้นก็แปลกดีครับถ้าในขากลับ อยากจะขึ้นมาดอนเมืองจากหมอชิตต้องหารถเมลีอะไรซักสาย ที่วิ่งออกมาจาก หมอชิตแล้วมาที่ bts. จากนั้นให้รออยู่ที่ bts จะมีรถ แบบนี้ให้ขึ้นไปดอนเมือง

ฟังลายแทงของผมแล้วดูยุ่งยากไหมครับ ก็แบบนี้แหละครับเมืองไทย