วันจันทร์, มิถุนายน 20, 2559

วิวใหม่ภูหอ กับอ่างเก็บน้ำน้ำเลย Nam loei dam


โดยมารพิณ youtube  Feelthai
วันนี้อยู่ที่อ่างเก็บน้ำน้ำเลยครับ ในเขตอำเภอภูหลวงจังหวัดเลย เป็นหน่วยงานของกระทรวงเกษตรที่เข้ามาทำเขื่อนเพื่อการชลประทานกั้นแม่น้ำเลยแล้วก็ตัวเขื่อนเนี่ยเพิ่งจะเสร็จ ปีนี้ก็รองรับน้ำอยู่แต่ว่ายังรับน้ำไม่ได้มากเพราะว่าปีนี้ค่อนข้างจะแล้ง

จุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของทางจังหวัดเลยเพราะว่าเป็นวิวที่จะถ่ายภูหอติดกับอ่างเก็บน้ำได้แล้วก็ เขาจะมีแพอาหาร. ลากไปบริการชั่วโมงละ 80 บาท ถ้านั่งเรือไปในแพปลาหรือใช้บริการเรือข้ามฟากจะถ่ายวิวภูเขาที่มีฉากหน้าเป็นอ่างเก็บน้ำได้มีความสวยงามเป็นพิเศษ

เพราะว่าภูเขามีรูปทรงให้คล้ายกับภูเขาไฟเวลามองไกลๆบางคนเขาก็บอกว่าเป็นภูเขาฟูจิเมืองไทยซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้เหมือนเสียเท่าไหร่ แต่พอมีชื่อแบบนี้ก็สร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว

วิวก็อย่างที่เห็นในภาพครับได้เห็นทั้งภูเขาและภูหลวงตอนที่พระอาทิตย์ตกดินแต่น่าเสียดายที่ผมใช้บริการแพหรือเรือข้ามฟากไปถ่ายรูปไม่ได้เพราะว่าวันนี้เรือเข้าไปเก็บเห็ดเผาะกันหมดก็เลยถ่ายไม่ได้แต่ก็เก็บความสวยงามตรงนี้ได้เหมือนกันครับอาจจะติดสัน เขื่อนบ้าง คงไม่เป็นไร

หน้าประตูทางเข้าเขื่อนของกรมชลประทาน เปิดหกโมงเช้า  ปิดหกโมงเย็น

แพแบบต่างๆ

แพและท่าขึ้นเรือ


Add caption

สันเขื่อนกับภูหอ

เขื่อนยังไม่เปิดดีนะครับ  กำลังรับน้ำอยู่

อีกยี่สิบเมตรน้ำถึงจะท่วมตรงนั้น

สันเขื่อนในตอนเย็น

ใครที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติก็แนะนำไว้เป็นลายแทงครับการเดินทางอาจจะมาลำบากเล็กน้อยเพราะว่าต้องเลี้ยวไปเลี้ยวมา ผ่านหมู่บ้านและชุมชน แต่ให้มองหาป้ายอ่างเก็บน้ำน้ำเลยเอาไว้
ถ่ายภาพให้สนุกนะครับ..
ตัวอย่างราคาอาหารที่เขื่อน
บริการแพอาหาร  และเบอร์โทรแพ