วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 05, 2558

ชาบูนางใน คริสตัล ราชพฤกษ์ Chabu Crystal rajpruek Bangkok


โดย มารพิณ

ปกติผมเดินทางไม่ค่อยกลับกรุงเทพมา เลยไม่รู้ว่ามีร้านอะไรใหม่ๆ บ้าง คราวนี้ เพื่อนผมชวนมาทาน ชาบูนางใน ที่ตรงแถวถนนราชพฤกษ์ ก็ได้ยินชื่อมานาน

ครั้งนี้เป็นโอกาสได้มาลองทานครับก็น่าสนใจไม่น้อยอย่างแรก  ลองชิมน้ำจิ้มที่มาก่อนมีน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มถั่วงาขาวและน้ำจิ้ม ซอสโชยุแบบเปรี้ยว แต่ผมรู้สึก ชนิดหลัง ว่าเขาจะใส่พวกน้ำส้มสายชูลงไปด้วยให้คล้ายกับน้ำจิ้มน้ำส้มสายชูที่เคยกินที่เมืองจีน


ความรู้สึกอย่างแรกก็คือว่า ตัวน้ำจิ้มที่แตกต่างจริงเพราะว่าถ้าไปกินร้านอื่น จะมีแต่พวกน้ำจิ้มรสแซ่บเปรี้ยวเผ็ดหวานอะไรแบบนั้นไปหมด แต่ที่นี่เขาทำออกมาเป็นรสชาติดั้งเดิม. อย่างน้ำจิ้มถั่วงาและโชยุ ส่วนที่ยังเอาใจคนไทยอยู่ก็คือ น้ำจิ้มซีฟูดทั่วไปแต่ว่ามีการเอาไปปึ่นละเอียดให้คล้ายกับ การทำซอสของฝรั่ง ตัวผมชอบน้ำจิ้มแบบถั่วงาเพราะว่ามันเป็นรสชาติที่นุ่มนวลไม่ไปทำลายรสชาติแท้ของตัวอาหาร. หรือตัววัตถุดิบ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลครับ
เชฟกรนี่ เด็ป ร้านก.กาแฟ2  และ Finerice  ที่ปาย พามาชิมครับ 


ใครอยากได้รสชาติเผ็ดร้อน อยากเพิ่มก็มีหอมซอย กระเทียมสับและพริกสับเอาไว้ให้เพิ่มเติมรสชาติให้ถูกรสนิยม ที่น่าสนใจอย่าง. ตรงที่เป็นบุฟเฟ เพราะ่ว่าในยุคเศรษฐกิจแบบนี้คนก็อยากจะประเมินได้ว่าตัวเองจะต้องจ่ายเท่าไหร่ในแต่ละครั้ง  ไม่ใช่ต้องไปลุ้นเอาตอนบิลล์ออก สำหรับ้เมนูที่มีก็มีทั้งเนื้อวัวสันนอก หมูสันนอก หมูสันคอสไลด์ กุ้งสด ตับหม ูหัวใจหมูเกี้ยวหม ูเกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นปลาสวรรค์ ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลาอินทรีย ปลาฮ่องเต้เส้นปลา เต้าหู้ไข่ ปลาดอลลี่ ผักบุ้ง ผักปวยเล้งผักต่างๆ. เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิเป็นต้นส่วนเครื่องดื่ม ราคา 39 บาทพร้อมรีฟิลเติมได้ไม่อั้น ก็จะมีชาเขียวที่มีจุดเด่นก็คือเลือกได้ทั้งแบบหวานและแบบจืด. มีชามะนาว มีน้ำตะไคร้ น้ําเก๊กฮวยแล้วก็นำ เอสโคล่า อย่างไรก็ตามเพื่อนที่พาไปทานบอกว่าร้านชาบูนางในเขาเป็นลักษณะแฟรนชายแต่ละร้านจะมีความละเอียดแตกต่างกันไปอยู่บ้างขึ้นอยู่กับสาขาที่ทาน. ซึ่งสาขาที่แวะไปทานนี้ก็อยู่ที่ชั้น 2 ของห้างคริสตัลตรงถนนราชพฤกษ์ ผมเห็นมีโปรโมชันพิเศษ happy hour วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10 โมงครึ่งถึงสี่โมงเย็นลดราคาโปรโมชั่นจาก 349 บาทเหลือแค่ 299 บาทยกเว้นวันหยุดราชการ คำเตือนนิดนึงก็คือร้านนี้รับเงินสดเท่านั้น ใครที่จะคิดจ่ายบัตรเครดิต จะต้องวางแผนไว้ล่วงหน้าเดี๋ยวจะหน้าแตกต่อหน้าแฟน
 ติดตามคลิปเที่ยว ข้อมูลเดินทาง http://www.youtube.com/user/feelthai 
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ