วันพุธ, ธันวาคม 10, 2557

กำหนดจัดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2014

โปสเตอร์งานไม้ดอกอาเซียน เชียงราย
โดย มารพิณ


ใกล้ถึงแล้วครับสำหรับเทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทยโดยเฉพาะดอกไม้เมืองหนาว ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิป tulip  หรือไม้ดอกพันธุ์อื่น ที่ทั้งสวยงามอลังการ  ซึ่งผมว่าที่นี่น่าจะโดดเด่นและงดงามที่สุด ก็คือ  ที่เชียงรายครับจัดโดยอบจ.เชียงรายหรือองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย และททท.เชียงรายร่วมสนับสนุน


สำหรับวันนี้กับธีมของ asean และ aec  โดยใช้ชื่อว่ามหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2014   หรือ  Chiang Rai ASEAN Flower festival  โดยมีกำหนดจัดงาน  1 ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม  2557 ถึงวันที่ 11 มกราคม 2558  ข้ามปีกันเลยทีเดียว

สถานที่จัดงานดอกทิวลิปเชียงรายก็เป็นที่เดียวที่เดิมครับก็คือที่  บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก อำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นที่จัดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามมาตลอด ไปช่วงสองสามวันแรกดอกไม้จะสวยที่สุด และควรไปดูแต่เช้าๆ


นอกจากนั้นในปีนี้จะมี การสักการะพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศภูฏาน แล้วก็มีขบวนแห่ดอกไม้ทางน้ำ มีสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน otop  ต่างๆในจังหวัดเชียงราย เข้ามาร่วมขาย นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจครับสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ของอบจเชียงราย ที่สำนักงาน ตำบลริมกกได้ตาม ข้อมูลในโปสเตอร์นี้ครับ

ที่พักเชียงราย
เบอร์โทรข้อมูลท่องเที่ยว อบจ.เชียงราย


 ติดตามคลิปเที่ยว ข้อมูลเดินทาง http://www.youtube.com/user/feelthai 
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ