วันเสาร์, ธันวาคม 06, 2557

วิธีใช้ถุงหุ้มเป้แบ็คแพ็ค

ที่หุ้มกระเป๋าแบคแพค มีซิปล็อค
โดย มารพิณ


วันนี้ให้ดูภาพถ่ายซักสองสามภาพ ก็คือที่หุ้มกระเป๋าใบใหญ่ ที่เอาไว้ใส่กระเป๋า backpack ใบใหญ่ของผม นั่นเอง

โดยกระเป๋าใบนี้ จะเป็น กระเป๋าบางบางพอกันน้ำได้นิดหน่อย ความเหนียวและยืดหยุ่น พอสมควร และมีซิปยาว เอาไว้รูดปิด ตรงที่หัวซิปต่อกันจะมีห่วงเขาไว้คล้องกุญแจกันคนเปิด

ดู เผินๆเรื่องกระเป๋าแบบนี้  หลายคนอาจคิดว่าไม่จำเป็น แต่ผมมักจะใส่กระเป๋า backpack ใบใหญ่เข้าไปในถุงนี้เวลาที่จะเดินทางข้ามแดนไม่ว่าจะเป็น การเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถประจำทางรถโดยสารข้ามแบบทางบก ผมว่ามันป้องกันไม่ให้ใครเข้าไปยุ่มย่ามกับตัวกระเป๋า

 บอกตามตรงผมไม่ได้กลัวของหายหรอก ว่าในกระเป๋า backpack ก็ไม่ค่อยมีอะไรที่มีค่า แต่ว่าที่กลัวคือกลัวคน ยัดอะไรใส่เข้าไปมากกว่า เช่นของผิดกฎหมายต่างๆ เดี๋ยวจะเดือดร้อน

และข้อดีอีกอย่างก็คือเวลาที่ข้ามแดนทางบก ตัวห่อกระเป๋าแบบนี้จะป้องกันไม่ให้ ตัวกระเป๋าไปเปื้อนอะไรกลางทาง  เช่นที่ใส่กระเป๋าด้านใต้ท้องรถ อาจจะเปื้อนน้ำมัน  หรือผมเคยแม้แต่เจอกรณีที่ เดินทาง แล้วตัวกระเป๋าวางอยู่ท้ายรถ ปรากฏว่ามีคนเมารถ มาอ๊วกใส่ เข้าเต็มเต็ม เรียกว่าถ้าไม่มีถุงใบนี้ป้องกันเสื้อผ้าต่างๆก็คงเปื้อนเปรอะอาเจียน จนหมด

ถ้าใครเดินทางบ่อยผมก็แนะนำให้ซื้อหาถุงลักษณะนี้เอาไว้สักใบครับ  ถึงแม้ถุงแบบนี้มันไม่ใช่ ถุงกันน้ำแต่ก็พอยังป้องกันได้บ้าง ครับในบางจังหวะเช่น เจอฝนสาดสาย น้ำกระเซ็นใส่  ก็อาจจะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้


กุญแจเอาล็อคถุงอีกทีนึง 


ติดตามคลิปเที่ยว ข้อมูลเดินทาง http://www.youtube.com/user/feelthai
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ