วันพุธ, เมษายน 08, 2558

ทางไปศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี ปากน้ำปราณ  ที่ปราณบุรีและแถวปากนํ้าปราณฯมีสถานที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้ศึกษาธรรมชาติแห่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนเป็นป่าชายเลนที่มีการฟื้นฟูป่าโกงกางที่ใหม่ดูแลบริหารงานโดยบริษัทปตทจำกัด
โดยแผนที่ด้านบนนี้จะบอกเส้นทางถ้ามาจากทางชะอำหัวหินเลี้ยวซ้ายที่หลักกิโลเมตรที่ 246 ผ่านมาทางสะพานท่าลาดกระดานข้ามแม่น้ำปราณบุรีมาที่ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี
ที่นี่มีทางเดินในป่าชายเลนและจุดชมวิวเป็นหอคอยสำหรับเพื่อดูนก และดูสภาพป่าชายเลนโดยรอบน่าสนใจสำหรับมาเที่ยวเอง หรือสำหรับครอบครัวหรือว่าเป็นกลุ่มทัศนศึกษาสำหรับโรงเรียนต่างๆโดยจะมีวิทยากรบรรยายและมุมแสดงนิทรรศการชีวิตสภาพแวดล้อมของป่าชายเลน

แผนที่ ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี

เบอร์โทรฝ่ายกิจการเพื่อสังคม บริษัทปตทจำกัดมหาชน
ข้อมูลแผนที่และทางไปศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินีที่ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ครับที่นี่จะเปิดทุกวันตั้งแต่ 8 โมงครึ่งจนถึง 4 โมงเย็นครึ่ง สำหรับเบอร์โทรของศูนย์ป่าชายเลนติดต่อได้ตามข้างบนนี้ครับ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ฝ่ายกิจการเพื่อสังคม บริษัทปตทจำกัดมหาชน ที่กรุงเทพ ตามเบอร์โทรที่ด้านบนนี้เช่นกัน