วันอังคาร, กรกฎาคม 31, 2555

คิวรถตู้จากนครสวรรค์ไปแม่สอด เบอร์โทรรถถาวรฟาร์ม ไปจังหวัดตาก

ตู้ขายตั๋วรถตู้ไปแม่สอดที่สถานีขนส่งจังหวัดตาก

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


กรุงเทพฯ ไม่ใช่ศูนย์กลางของประเทศไทยเพียงแห่งเดียวครับ ผมเองก็เลยพยายามนำเสนอข้อมูลการเดินทางจากจุดอื่นๆ  ที่สำคัญบ้างเช่น นครสวรรค์ (ครหวัน)  จากที่สถานีนครสวรรค์ก็มีคิวรถตู้จากนครสวรรค์ไปแม่สอด  ซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญในการไปชายแดนไทย-พม่า ซึ่งในอนาคตด่านนี้น่าจะเปิดเป็นด่านสากล รับยุค AEC  ทั้งการท่องเที่ยวและค้าขายชายแดนน่าจะคึกคักตามมา

ดูข้อมูลโรงแรมในแม่สอด

สายนี้เป็นเส้นทางรถตู้ของ  รถถาวรฟาร์ม ซึี่งเมื่อก่อนเป็นบริษัทรถทัวร์ที่ใหญ่มาก เรียกว่าเส้นทางภาคเหนือนี่คุมหมด แต่มาตอนหลังก็ซบเซาไป  และหลายเส้นที่บริษัทนี้เคยวิ่งก็เปลี่ยนมาใช้รถตู้บริการรับส่งผู้โดยสารแทน อย่างเช่นในสายไปแม่สอดนี้


ดูรีวิวที่พักในเมืองตาก
เส้นทางคร่าวๆ    ก็ไปตามเส้นทางหลวงหลักที่ขึ้นเหนือครับ แล้วก็ไปเลี้ยวซ้ายเข้าแม่สอดที่ตาก หลักๆ ก็คือ  นครสวรรค์ สลกบาตร คลองขลุง  กำแพงเพชร  วังเจ้า  ตาก แม่สอด ที่เป็นจุดหมายของการเดินทาง  

บน-ใครสนใจเดินทางโทรสอบถามคิวรถตู้ไปแม่สอดได้ที่เบอร์โทรที่สถานีขนส่งนครสวรรค์ ต้นทาง  สถานีขนส่งแม่สอด(นอกเมือง)   สถานีแม่สอด(ในเมือง) ตามรายละเอียดเลขหมายด้านบนได้เลย

บน-เบอร์โทรรถตู้คอนหวันไปแม่สอดตามท่าต่างๆ ที่รถผ่าน  ครับก็มีเบอร์โทรที่ตาก  วังเจ้า กำแพงเพชร  คลองขลุง สลกบาตร

บน-ตารางเวลารอบรถออกของรถตู้นครสวรรค์-แม่สอด   สังเกตว่าไม่ได้มีทุกชั่วโมงนะครับ จะเดินทางจากเส้นนี้ไปชายแดนไทยพม่าที่แม่สอด ก็ควรจะสอบถามล่วงหน้ากันก่อน  อ้อ. .. มีประกันชั้นหนึ่งทุกที่นั่งโดยสารด้วยครับ 

บน-โปสเตอร์หน้าตาเต็มๆ  ของบริการรถตู้เส้นแม่สอด-นครสวรรค์ และนครสวรรค์-แม่สอด จังหวัดตาก 


  • เส้นทางจากนครสวรรค์ไปแม่สอด 

นครสวรรค์คือชุมทางที่เชื่อมต่อภาคกลางตอนบนเข้ากับภาคเหนือตอนล่างครับ จะเห็นว่ารถจะขึ้นไปตามทางหลวงหลักหมายเลข1  จากนครสวรรค์ผ่านคลองขลุง ไปกำแพงเพชร วังเจ้า เข้าจังหวัดตาก แล้วเลี้ยวซ้ายข้ามเขาสูงไปที่อำเภอแม่สอดที่อยู่ไม่ไกลจากชายแดนพม่ามากนัก

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ