วันพุธ, สิงหาคม 26, 2558

รีวิวรถนอนหรูที่สุดในอาเซียน 20 เตียงเหมือนเฟิร์สต์คลาสสายการบิน

ตื่มมายามเช้าในรถนอนที่หรูสุดใน AEC  
โดย มารพิณ วันนี้พามารู้จักรถนอนเมืองเวียดนามครับ แต่ไม่ใช่แค่รถนอนธรรมดาครับ เพราะว่าเป็นสลิปเปอร์บัสSleeper bus แบบพิเศษ 20 ที่นั่ง หรือห้องนอน  ที่ออกแบบมาเพื่อความหรูหราและสบายโดยเฉพาะ เรียกว่า น่าจะหรูหราน่านอนพอกับ ห้องนอนส่วนตัวของ ที่นั่ง first class ในสายการบินต่างๆเลยด้วยซ้ำไป

วิวจากหน้าต่างรถ 20 เตียง (20 bed sleeper bus)
แต่เราเดินทางกลับรถทัวร์ครับไม่ได้ไปกับ เครื่องบิน  เรียกได้ว่าเป็น รีวิวสลีปเปอร์บัส  หรือรถนอนที่หรูที่สุดในอาเซียน เท่าที่ผมเคยเห็นมาจากประสบการณ์การเดินทางนะครับ

ข้างในรถทัวร์แบบ 20 ที่นั่ง ที่หรูสุดขีด แบ่งเป็นห้องนอนกันสบาย 


บน-คลิปรีวิวสลีเปอร์บัสที่หรูที่สุดในอาเซียน รีวิวแบบละเอียด ครึ่งชั่วโมงครับ

ปกติการเดินทางด้วย รถนอนในเมืองจีนและที่เวียดนามจะต่างจากรถทัวร์นอน ที่บ้านเรา เพราะที่บ้านของเรา ในเมืองไทยรถทัวร์นอนจะเป็นแค่เอนนอน แต่ที่ เวียดนามและเมืองจีน หรืออินเดียในบางพื้นที่ จะเป็นนอนเหยียดยาวไปเลย

มีทีวีส่วนตัว ในห้องโดยสาร 

อธิบายข้อมูลการเดินทางสำหรับชาวแบคแพคนิดนึง   รถนอนธรรมดาปกติก็จะมี 3 แถวติดหน้าต่างด้านซ้าย และติดหน้าต่างด้านขวา รวมทั้งแถวที่อยู่ตรงกลาง ไม่ติดหน้าต่าง แต่ละแถวก็จะแบ่งเป็นสองชั้น คือเตียงบนกับเตียงล่าง ส่วนที่ท้ายคันรถจะเป็น 4 ที่นอนติดกัน มีทั้งบนและล่าง ตรงนั้นจะไม่เหมาะถ้าไม่รู้จักกันมา


บน-รถนอนแบบธรรมดาของเวียดนามที่มี 3 แถว และสามสิบกว่าที่นอน  ไม่หรูเท่าคันที่ผมนั่งไปเดียนเบียน

แต่รถทัวร์คันที่เอามารีวิวในครั้งนี้เป็นรถนอนที่วิ่งจากสถานี Giap Bat ในเมืองฮานอยไปที่เมืองเดียนเบียนฟูประเทศเวียดนาม จะมีแค่ 20 ที่นั่ง หรือที่นอนVIP  วีไอพีสุดๆ   คือฝั่งซ้ายและฝั่งขวาแบ่งเป็นห้องชัดเจนข้างบนและข้างล่าง ข้างในก็จะมีทีวีให้ดู มีโต๊ะพับได้ มีเบียร์น้ำ และขนมให้ทาน รวมทั้ง อาหารร้อนตอนที่ไปแวะกลางทาง ก็เพลินดีครับ ลองดูบรรยากาศในภาพและคลิปได้เลยครับ


บน-เปรียบเทียบรถนอนเวียดนามแบบธรรมดากับซูเปอร์ VIP

 ติดตามคลิปเที่ยว ข้อมูลเดินทางhttp://www.youtube.com/user/feelthai 
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ