วันอังคาร, เมษายน 26, 2559

เลสเตอร์ซิตี้ ว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีก

ฝรั่งเขาทำภาพแชมป์แห่ฉลองถ้วยออกมาแล้วครับ  เกือบแล้วใกล้มากจริงๆ สำหรับเลสเตอร์โดย มารพิณ ยูทูป FeelThai


ใครไม่ดูบอล ต้องอ่านตรงนี้ เดี๋ยวนี้  วันนี้เขียนเรื่องบอลครับ เพราะทีมเลสเตอร์ซิตี้ ที่มีคนไทยเป็นเจ้าของคือ กลุ่มคิงเพาเวอร์ที่ขายดิวตี้ฟรีสนามบิน กำลังทำท่าจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

ผลบอลเมื่อคืน เวสบรอมเล่นเอาจริงเพราะว่า เรื่องแรกกวนตีน เรื่องที่สองเป็นทีมจากมิดแลนด์เหมือนเลสเตอร์  ทีมจากตรงนี้ชอบโดนพวกแมนเชสเตอร์ทีมภาคเหนือกับทีมภาคใต้ที่ london ข่ม  เวสบรอมมีคู่ปรับคือวิลล่าที่ตกชั้นไปแล้ว ถึงตอนนี้เวสบรอมไม่ต้องลุ้นอะไรแล้วแต่ว่าก็อยากให้มิดแลนด์ด้วยกันได้มากกว่า ถ้าเลือกได้ ผลคือสเปอร์เสมอ งานนี้ถ้าจะไล่เลสเตอร์ไม่ทัน

 ปัญหาคือถ้าสเปอร์สไม่เสียแต้มตรงนี้ ก็ยังพอมีหวังแต่ พอเลสสเตอร์ได้ 3 แต้มก็แชมป์ ทำให้ถึงแม้ เลสเตอรทำไม่ได้ เชลซีก็จะทำให้แทน

นัดหน้าที่จะถึงนี้จะชี้ชะตา ถ้าเลสเตอร์ชนะแมนยู ก็แชมปทันที ได้อีก 3 แต้มชนะทันทีไม่ต้องดูผลอันอื่น กำลังจะเป็นครั้งแรกที่มีทีมฟุตบอลที่คนไทยเป็นเจ้าของคว้าแชมป์ลีกต่างแดนที่เป็นลีกดังที่สุดในโลก

แต่ถึงแม้ว่า จะแพ้หรือเสมอแมนยู ถ้าชนะอีกหน ในเกมส์ที่เจอกับเอฟเวอร์ตันและเชลซี ก็จะได้แชมป์ เพราะตอนนี้นำสปอร์ 7 แต้มเหลือเตะแค่อีกสามนัด (ใครชนะได้ 3 คะแนน เสมอ 1 อธิบายนิดสำหรับคนไม่ดูบอล)


แฟนอา์เซนอล ปืนใหญ่สรรเสริญเวสตบรอม เพราะไม่อยากให้เสปอร์แชมป์ 

ถ้าตอนนี้ สเปอร์จะแชมป์ได้  เลสเตอร์ต้องแพ้หมดทั้งสามนัด  แล้ว สเปอร์สจะต้องชนะตลอดทุกเกมที่เหลือ แค่นี้ก็ยากมากแล้ว (หรือชนะสองเสมอหนึ่ง แล้ววัดลูกได้เปรียบ)

ทีนี้มาดูว่าทำไม คอบอลเขาพูดถึงเชลซี ภาษาอังกฤษเรียกว่า kingmaker เข้าข้างไหน ข้างนั้นชนะ และที่สำคัญไม่ชอบเสปอร์ มีนักเตะคนสำคัญออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่อยากให้สเปอร์แชมป์

และเชลซีมีแมตช์ต้องเจอสเปอร์และเลสเตอร์ ในโค้งสุดท้าย

นัดหน้าสเปอร์สต้องเจอเชลซี คู่ปรับในลอนดอน เหมือนกัน ที่ทั้งนักเตะและ แฟนบอลเชลซีไม่มีใครอยากให้สเปอรได้แชมป์ เชลซีคงจะอยากฝังสเปอร์สโดยเอาชนะนัดที่จะถึงนี้ ฝากรอยแค้นเอาไว้เพราะถ้าสเปอร์แพ้ก็จบสนิท

แล้วเชลซีมีโอกาส 2 ครั้งครั้งแรก เอาชนะสเปอร์ส ครั้งที่ 2 ยอมแพ้เลสเตอร์

ถึงเลสเตอร์แพ้แมนยู แล้วก็แพ้เอเวอร์ตัน นัดสุดท้ายเจอเชลซี เชลซีก็ไม่อยากชนะหรอก ผมว่าต่อให้แพ้หมด 2 นัดเชลซีก็จะยอมให้นัดสุดท้าย

เรื่องจะตลกมากที่นัดสุดท้ายเตะที่เชลซี  ที่เป็นแชมป์เก่าปีกลาย และทีมเก่าของผู้จัดการทีมเลสเตอร์ปัจจุบัน ที่ควรจะอยากไม่ให้เลสเตอร์แชมป์  แต่พอมาถึงตอนนี้เชลซีน่าจะแฮปปี้ ที่เลสเตอร์ได้แชมป์ เพราะยังไงก็ดีกว่าให้เสปอร์ได้  นัดสุดท้ายน่าจะฉลองด้วยกัน

แต้ถ้าเลสเอร์ชนะแมนยูนัดหน้าก็จบ  ไม่ต้องพึ่งเชลซี

© สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ
แฟนปืนใหญ่ กลัวอย่างเดียว คือกลัวไก่แชมป์