วันเสาร์, เมษายน 16, 2559

ต้นแบบร้าน ประชารัฐสุขใจช็อป ที่สระบุรี

ตู้ทัชสกรีนแนะนำแหล่งท่อเงเที่ยวใกล้เคียงโดย มารพิณ ยูทูป FeelThai


วันนี้พามารีวิวร้านค้าสินค้า otop สไตล์ใหม่ จะเรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของร้านสินค้าโอท็อปเลย ก็ได้ อยู่ในโครงการประชารัฐ   ชื่อร้าน "ประชารัฐสุขใจช็อป" ครับ

หน้าร้านที่สระบุรีมีน้ำมัลเบอร์รี่และน้ำองุ่นขายด้วย 
ที่เห็นเป็นร้านแรกที่เปิดตัว นำร่องที่ ปตท สระบุรี โดยจะมี 2 คอนเซ็ปต์รวมกันก็คือขายของแห้งและเป็นของสินค้าในพื้นที่ท้องถิ่น โดยคัดสรรมาจากผู้ผลิตรายต่างๆพวกขนมของฝากของกินของใช้

อีกเรื่องก็คือ ที่นั่นก็คือ จะมีจอ touch screen ขนาดใหญ่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยว ในละแวกใกล้เคียงและการท่องเที่ยวไทย ก็เรียกว่ามีทั้งข้อมูลท่องเที่ยวและ ของกินของฝากตามสไตล์การเที่ยวแบบไทยๆ และช่วยกระจายรายได้ไปสู่ท้องถิ่น (ภาพด้านบน)

น้ำมะขามป้อมครับ รสชาติแบบไทยๆ
ร้านแบบนี้จะมีการขยายเปิดไปทั่วประเทศประมาณ 140 กว่าแห่ง โดยมีร้านที่เห็นนี้เป็นแม่แบบทดลองนำร่องที่ปตทสระบุรี (ดูแผนที่ด้เานล่าง)   โดยมีหลายหน่วยจับมือร่วมกัน โดยมีปตท การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือททท สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือสสว. ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทยหรือ sme bank รวมทั้งกรมการพัฒนาชุมชน ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ร่วมกันผลักดัน

ชื่อร้านประชารัฐสุขใจ
ข้อมูลในจอทัชสกรีนจะนำเสนอโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจะมีข้อมูลหลักหลักพวกแหล่งท่องเที่ยว ของดีสินค้า otop ร้านอาหารอร่อยเทศกาล ท่องเที่ยว งานประเพณีในพื้นที่และ ที่เที่ยวต้องห้ามพลาด โดยจะให้ทททในแต่ละสำนักงานพื้นที่อัพเดทข้อมูล

ชาฝางเสน เคยลองกันหรือยัง 

เท่าที่ดูถ้าเป็นทำเลในปั๊ม ของปตท ก็อยู่ในแหล่งที่น่าจะมีคนสนใจเยอะเพราะว่าคนเดินทางนิยมและอยู่แล้ว สินค้าที่มาวางขายในสาขาสระบุรีแห่งแรกก็น่าสนใจดี แต่ในช่วงหน้าร้อนอาจจะ ดูร้อนไปนิด อาจจะต้องเพิ่มการปรับปรุง เรื่องร่มเงาและการบังแดด


น้ำผลไม้เย็นๆ 

มีเบบี้แครอทของแท้มาขายด้วย 


บน-แผนที่ทางไปปั๊มธรรมวิวัฒน์สระบุรี  ในกูเกิลแมพ

รากสามสิบ คงเป็นยาไทยอะไรซักอย่าง

ตะไคร้ชงและยาสมุนไพร

เครื่องดื่มเฉพาะถิ่น


กระท้อนหยี ของแปรรูปผลไม้ทางการเกษตร

ไม่ใช่แค่กล้วยกวนธรรมดา แต่นี่้คือกล้วยเล็บมือนางกวน

ทุเรียนกวนในแพคเกจจิ้งสดใส ทันสมัย

ทอฟฟี่ลูกอมถั่วลิสง

ทอฟฟี่กะทิ 

ถั่วคั่วทรายหอมๆ มันๆ 
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ