วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 22, 2554

เที่ยวรถทัวร์ ตราด-กรุงเทพฯ ข้อมูลสถานีขนส่งตราด

(บน)สถานีขนส่งตราด 
โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook

 วันก่อนก็เป็นอีกวันเดินทางที่ไปเมืองตราด สุดเขตแดนตะวันออกของสยามประเทศครับ  เลยขอฝากลายแทงข้อมูลการเดินทางไป-กลับจังหวัดตราด จากสถานีขนส่งมาฝากครับ ใครที่สนใจไปเที่ยวเกาะกูด เกาะช้าง หรือไปเข้าเขมรที่เกาะกง จะได้เดินทางมาได้ วางแผนการเดินทางได้แบบไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว

อย่างไรก็ตามสถานีขนส่งของจังหวัดตราดจะอยู่นอกเมืองออกมา มารพิณขอแนะนำว่า  ถ้าเราไปถึงเย็นหรือค่ำ อย่าลืมถามรถทัวร์ที่เรานั่งมาว่าจะเข้าเมืองตราดมั้ย  ถ้าเข้า ควรไปลงในกลางเมืองตรงหน้าตลาดมากกว่า จะสะดวกเรื่องที่พักและวางแผนการเดินทางต่อไป
(บน) บูธขายตั๋วของรถ บขส ครับ อยู่ตรงหน้าทางเข้าสถานีขนส่งตราดพอดี 

(บน)เที่ยวรถทัวร์ของ บริษัทขนส่ง(บขส) ไประยอง สัตหีบ พัทยา อ่าวอุดม ศรีราชา จากตราด

 (บน) ตารางรถจากจังหวัดตราดไป หมอชิตและเอกมัย   เลือกดูครับว่าจะไปกรุงเทพส่วนไหน
(บน) รถจากตราดไปหมอชิต และสนามบินสุวรรณภูมิ   

อ่านต่อ....

(บน) ป้ายตารางรถจากตราด-เอกมัย และตราดไป หมอชิต  ของบริษัทเชิดชัยทัวร์ 

(บน) ตารางเที่ยวรถโดยสารของรถทัวร์ ธนกวี  จากตราดไปหมอชิต และตราด-เอกมัย สายตะวันออก

(บน) รถตราด-ฉะเชิงเทรา(แปดริ้ว) และตราด-หมอชิต ของบริษัท พนมชัยแอร์

(บน) ตารางกำหนดเดินรถของ บขส จากตราดไปเอกมัยกรุงเทพฯ  และ ตราดไปเข้าหมอชิตใหม่

(บน) บรรยากาศทั่วไปในวันเดินทางของสถานีบขส เมืองตราด  

(บน) รถคันนี้เป็น ปอ 2 ครับ คือติดแอร์ แต่ไม่มีห้องน้ำ เป็นรถตราด-กรุงเทพ

(บน) เส้นทางนี้เด็ดมากครับ รถทัวร์ แหลมงอบ ไปแม่สอดของบริษัทเพชรประเสิรฐ์ทัวร์  ออกจากแหลมงอบ ตราด ระยอง พัทยา ชลบุรี รังสิต นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก และแม่สอดครับ เชื่อมเส้นเทางโลจิสติกส์การท่องเที่ยวระหว่างภาคเหนือตอนล่างกับสุดสายภาคตะวันออก 

(บน) ใครเที่ยวเกาะช้างแล้วจะไปขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ ก็มีโลจิสติกส์การท่องเที่ยวบริการเช่นกันครับ  รถสายนี้เป็นของบริษัท สุวรรณภูมิบูรพา จำกัด เบอร์โทรติดต่อ  และตารางรถก็ตามภาพข้างบนครับ 

 (บน) จากตราดก็มีรถทัวร์ไปโคราช (นครราชสีมา)ครับ  โดยบริษัทวิศวกรเสนา จะวิ่งรถทัวร์ในเส้นทางจาก ตราด ไป จันทบุรี โป่งน้ำร้อน ปะตง วังน้ำเย็น สระแก้ว กบินทร์บุรี นครราชสีมาครับผม
 (บน) ตารางการเดินรถ เที่ยวรถโดยละเอียดของบริษัทเชิดชัยทัวร์ จากตราดไปกทม. ทั้งตราด-หมอชิต และหมอชิต-ตราด  รวมทั้ง ที่มีเที่ยวรถเยอะก็คือ  ตราด-เอกมัย และเอกมัย-ตราท ครับผม
(บน) ป้ายเบอร์ติดต่อของบริษัทเชิดชัยทัวร์ ที่ตราด เอกมัย และหมอชิต  สำหรับข้อมูลรถบัสจากตราดไปหมอชิด และตราด- สุวรรณภูมิ 


(บน) ข้างๆ  สถานีรถบัสก็มีศูนย์อาหารด้วยครับรวมหนังสือเรียนภาษาต่างประเทศ

รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)