วันอาทิตย์, มกราคม 29, 2555

รถแบบม.4ก ของบขส. เป็นแบบไหน


โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook

ในช่วงปีที่ผ่านมาถ้าใครไม่ค่อยเดินทางอาจไม่ทราบว่า มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับ รถทัวร์ของ บขส.  หรือบริษัทขนส่ง ที่หันมาใช้รถใหม่สองชั้น หรือที่เรียกเป็นภาษาทางการของทางรัฐวิสาหกิจนี้คือ  VIP ม.4ก  ฟังแล้วดูงงมั้ยแต่อันที่จริงก็คือ รถVIP สองชั้น นั่นล่ะ  ที่เขาสั่งมาใหม่ล็อตใหญ่ ที่นั่งรวม 53 ที่นั่ง และเริ่มวิธีการใหม่ในเส้นทางบางเส้นก็คือ เป็นรถไม่หยุดพักระหว่างทาง คือไม่จอดกินข้าวต้มกลางคืน หรือแวะเข้าห้องน้ำที่ไหน เลย

ซึ่งการไม่แวะห้องน้ำนี้ก็เหมือนรถนครชัยแอร์ และบริษัทอื่นบางบริษัท ซึ่งสะดวกดีสำหรับบางคนที่ตื่นมากลางดึกเวลาจอดรถแล้วหลับยาก  อยากจะนอนรวดเดียวมากกว่า  แต่บางคนที่เข้าห้องน้ำบ่อยอาจไม่ค่อยชอบใจ

(บน) เบอร์ติดต่อของบขส  ที่ สถานี รัตนบุรี อุบล มุกดาหาร นครพนม บ้านแพง สกลนคร และเรณูนคร ครับ ดูตามเบอร์นี้เป็นเลขเด็ด ขยายภาพดูให้ชัดๆ ก็ได้ครับ

อ่านต่อ.......

ข้างในรถแบบม.4ก  ก้เหมือนรถวีไอพีสองชั้นทั่วไป 


มาแล้วครับ อาหารดูอลังการงานปรุงมาก 
 ข้าวกล่องครับแต่ยังไม่เปิดฝาดูเหมือนมีอะไรแปลกๆ  อยู่ข้างใน เห็นแค่นี้วับๆ แวมๆ แต่ก็พอรู้ชะตา...


เปิดฝาออกมาแล้วก็ อืมม......นีหรือกุนเชียงไก่  ก็พอทานได้ครับ ตามสไตล์อาหารรถทัวร์ อย่าไปคาดหวังมากกับเรื่องนี้ เพราะเราไปรถเพื่อเดินทางไม่ได้ไปเชลล์ชวนชิมกันซะเมื่อไหร่ 

ส่วน ในกล่องเชฟบ็อกซ์ ข้างในมีขนม 

เริ่มด้วยแจกขนมก่อนครับ  พร้อมซองกาแฟ ที่ตอนเช้าพนักงานจะมาแจกน้ำร้อนอีกที 


รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)