วันศุกร์, มกราคม 06, 2555

แลกเงินซูเปอร์ริช ที่ขอนแก่น ก็มีนะครับ

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


ตอนอยู่ขอนแก่น  "ตาหน่อง"  อดีตเว็บมาสเตอร์ sanook.com  สั่งนักสั่งหนาว่า พี่... อย่าลืมไปทาน ร้านต้มเลือดหมูเจ้าดัง  แถวๆ  ปรับอากาศขอนแก่นให้ได้ ผมก็ไปตามลายแทงที่ให้มาว่าเดินเลยสถานีปรับอากาศขอนแก่นไป ผ่านหน้าโรงเรียนไปอีกหน่อย ก็ไปทานมาเรียบร้อย แหมคนเยอะจริง

ระหว่างที่รออาหารที่สั่งมา   เหลือบสายตาไปมองที่ข้างฝา โอ้... มีป้ายประกาศของซูเปอร์ริช สาขาขอนแก่นด้วย  อันนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ เข้าใจว่าคงเป็นแฟรนไชส์จากซูเปอร์ริช ร้านส้มที่ประตูน้ำ กรุงเทพฯ  หรืออะไรแบบนั้น

แบบนี้สะดวกขึ้นครับ  เพราะจะสะดวกเวลาแลกเงิน ตอนเวลาอยู่ต่างจังหวัด  หรือสำหรับคนที่อยู่ตจว.  ไกลปืนเที่ยงจากเมืองฟ้ากทม.ทั้งหลาย   อยู่ขอนแก่นแลกเงินที่ไหนดี  อยู่อีสานจะไปแลกเงินไหนดี จะได้ไม่ต้องเข้ากทม.มาแลกเงินให้เสียเวลา

อ่านต่อ...เพราะโดยปกติสาขาแบงค์ไทย ธนาคารไทยทั้งหลาย ถึงแม้จะมีป้ายติดว่ารับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ  แต่พอเอาเข้าจริง ส่วนใหญ่ถ้ามีเงินต่างประเทศมาเขาก็รับแลกเปลี่ยนเป็นเงินบาท   แต่ถ้าจะเอาบาทไปซื้อเงินนอกจากธนาคารทั่วไป  เขาจะ ไม่ค่อยมีให้แลก


รายละเอียด เบอร์โทรติดต่อ ก็ตามป้ายนะครับ  ผมไม่มีเอี่ยวอะไร แค่ผ่านไปเจอป้ายแล้วเอามาบอกต่อก้นก็เท่านั้นเองครับ


แล้วเจอกันบนเส้นทางครับ!


รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)