วันศุกร์, มกราคม 06, 2555

เรียนภาษาจีนกับ ทีวีดาวเทียมไทย-จีน TCCTV-2


โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


ปกติช่องดาวเทียมพวกนี้ตามทีวีบ้านในกรุงเทพฯจะไม่ค่อยมีดูกัน แต่ถ้าเดินทางบ่อยๆ  อย่างผมจะเจอตามเคเบิลทีวีโรงแรม ที่น่าสนใจก็คือ คราวนี้ไปเจอทีวีดาวเทียมสองภาษา เป็นเสียงจีนกลาง แล้วมีซับไทยครับ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการฝึกภาษาจีน 

ตอนเห็นก็นอนอยู่บนเตียงในห้องโรงแรมครับ รีบคว้ากล้องแทบไม่ทัน ดูรายละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างนี้ครับ สำหรับใครที่สนใจติดตามช่องนี้  มันจะเบลอมีเงาดำๆ  บ้างเป็นบางช่วงนะครับ เพราะไม่ได้ตั้งขากล้องถ่าย 


ผมไปหาเน็ตตามข้อมูลต่อเจอว่า เขามีทีวีอยู่แล้วคือ  TCCTV  เบอร์เว็บคือ http://www.tcctv.co.th/   ช่องนี้เป็นเสียงไทยแต่เป็นเรื่องจีน  ทีนี้สถานีใหม่ คือ TCCTV-2   ต่างกันยังไงนั้นก็คือเป็นเสียงจีน แต่ซับไทย  ตามที่แอดมินของเว็บ TCCTV บอกว่าจะนำเสนอรูปแบบรายการต่างกัน ดังนี้ 

อ่านต่อ..

- สถานีโทรทัศน์ไทย-จีน TCCTV 
   จะนำเสนอความรู้ สาระและความบันเทิง โดยจะเน้นรายการทางด้านทางด้านศิลปะ วัฒนธรรมและภาษา ความเป็นไทย-จีน ซึ่งรูปแบบของรายการจะเป็นเสียงภาษาไทยและมีซับภาษาจีนครับ

- สถานีโทรทัศน์ไทย-จีน TCCTV-2
   จะนำเสนอความรู้ สาระและความบันเทิงเช่นเดียวกัน แต่จะเน้นไปทางรายการด้านความบันเทิง คือจะนำเสนอรายการภาพยนต์และรายการเพลง โดยรูปแบบของรายการจะเป็นเสียงภาษาจีนและมีซับภาษาไทยครับ

สนใจและน่าติดตามครับ 
รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)