วันอังคาร, พฤศจิกายน 11, 2557

ทางไปร้าน ทิวไผ่ เป็ดย่าง หนังกรอบพิมายเป็ดย่าง แต่ละถิ่น แต่ละภาคเขาก็มีทีเด็ดของความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป  อย่าไปยึดติดกับสไตล์เดียว วิธีการทำเป็ดย่างแบบเดิมๆ  เพราะในจักรวาลอาหาร ยังมีเป็ดย่างนอกกระแส คนละแบบเป็ดย่างกวางตุ้ง ย่างไฟแดงอีกหลายที่หลายอย่างครับ วันนี้มารพิณจะพาไปแนะนำเป็นย่าง ปิ้งเป็ดแบบทางอีสานที่เมืองย่าโม ที่อำเภอพิมายครับ


รายการอาหารที่ทางร้านขึ้นเป็นเมนูเด็ด เมืองพิมาย ก็คือ เป็ดย่าง ตัวละ 150    ต้มยำพวงไข่ ลาบเป็ด แหนมกระดูกอ่อน แกงเห็ดเป็ดย่าง แกงอ่อมแกงป่า  หางหมูอบกรอบ และผัดหมี่พิมายครับ 

เป็ดย่างจะหนังกรอบร่วน ตำปูปลาร้าก็ไม่เลวครับ
  • ทางไปร้านเป็ดย่าง อำเภอพิมาย
ที่นี้ก็จะมาแจกลายแทงเมืองโคราช ที่อำเภอพิมาย เขามีเป็นย่างดังชื่อ ร้าน "ทิวไผ่ เป็ดย่าง"  ครับ เส้นทางไปร้านก็ดังนี้  บนเส้นทางขอนแก่น-นครราชสีมาเส้นหลัก เลี้ยวเข้าอำเภอพิมายมา  หาโรงบาลให้เจอ พอเจอโรงพยาบาลพิมายแล้ว ร้านจะอยู่แถวนั้นครับ
ทางไปให้สังเกตโรงพยาบาลพิมายสูงๆ  ในภาพนี้ครับ 


ถ้าไปเซิรชในกูเกิ้ลแมพ ระวังงง มีคนปักหมุดร้านนี้ผิดตำแหน่ง ไปกำหนดพิกัดเอาที่อุทยานประวัติศาสตร์​    ให้ดูตามแผนที่ ด้านล่างนี้ครับ (แนะว่าให้เซิร์หาโรงพยาบาลพิมาย Phimai Hospital แทน  ไปตามนั้นจะเจอ)

เบอร์โทรร้านทิวไผ่ เป็ดย่างพิมายก็ ,044287500  และ   044481033  ครับ อยู่ที่ตำบลพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดโคราช (นครราชสีมา)View Larger Map
บน-แผนที่โรงพยาบาลพิมาย หาโรงบาลเจอก็เจอร้านเป็ดครับView Larger Map
บน-แผนที่ทางไปร้านเป็ดย่างพิมายในแบบสตรีทวิว   เห็นเหมือนอยู่หน้าร้านจริงๆ