วันเสาร์, มิถุนายน 02, 2555

เบอร์โทรร้านเจ๊กิม จองตั๋วรถแอร์เมืองเลย นครชัยขนส่ง เมืองเลยพัฒนาทัวร์ ที่ผานกเค้า ภูกระดึง

เดี๋ยวนี้โลโก้ร้านเจ๊กิม รีแบรนด์ใหม่แล้วครับ  พร้อมเบอร์โทรร้านเจ๊กิม และที่อยู่ที่ตำบลผานกเค้า อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย 

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


วันนี้มีข้อมูลอัพเดตการเดินทางไปภูกระดึงมานำเสนอครับ  โดยปกติคนที่มารถทัวร์จากกรุงเทพฯ รถจะมาถึงตอนเช้ามืดที่ผานกเค้า ที่เป็นจุดจอดรถรถตรงถนนเส้นใหญ่ ห่างจากตัวอำเภอภูกระดึงและอุทยานแห่งชาติภูกระดึงประมาณ  15  กิโลเมตร (ราคาเหมารถสองแถวจากข้างร้านเจ๊กิมไปอุทยานอยู่ที่ 300 บาท ถ้ามีจำนวนนักท่องเที่ยวมากพอก็หารกันไปตามหัว)

คราวนี้ก็เป็นเรื่องของ เบอร์โทรร้านเจ๊กิม ซึ่งเป็นจุดจองตั๋วแอร์เมืองเลย นครชัยขนส่งและ เมืองเลยพัฒนา ที่ผานกเค้าครับ

เบอร์โทรร้านเจ๊กิม สำหรับติดต่อซื้อตั๋ว จองตั๋วรถแอร์เมืองเลยที่จุดจอดผานกเค้า 


บน-ตารางเดินรถแอร์เมืองเลย จากผานกเค้า-กรุงเทพฯ  มี VIP 24  ที่นั่งด้วยครับ 

บน-โซนที่ขายตั๋วร้านเจ๊กิม สมัยก่อนใช้กระดาษจด เดี๋ยวนี้ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ทันสมัยแล้วครับ 

บน-พี่คนขายตั๋วประจำร้านเจ๊กิมคือคนข้างหน้าครับ  ส่วนคนซ้ายมือนี่เป็นตัวจริงเสียงจริง ขนานแท้และดั้งเดิม จะเหมือนใครนั้น ให้เลื่อนเมาส์ไปดูที่โลโก้ร้านที่ถ่ายมาจากถุงมะพร้าวแก้วด้านบนเลยครับ แล้วจะร้องอ๋อ !  ออกมาดังๆ 


บน-ตารางเดินรถเมืองเลยพัฒนาทัวร์   สำรองที่นั่งล่วงหน้าที่สถานีผานกเค้า ก็ร้านเจ๊กิมนี่ละครับ พร้อมเบอร์ติดต่อดังที่เห็นในป้ายไวนีล
บน- รถทัวร์อีกเจ้าที่ร้านเจ๊กิมดำเนินการจองและขายตั๋วให้ก็คือ บริษัทนครชัยขนส่ง ที่มีทั้งรถผานกเค้า-โคราช(นครราชสีมา)  และ ผานกเค้าไประยองครับ  

บน-ตารางเวลารถทัวร์นครชัยขนส่ง ผานกเค้า-พัทยา-ระยอง เป็นภาษาอังกฤษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจะได้สื่อสารเข้าใจบน-ตารางรถแบบละเอียดของนครชัยขนส่ง กดเมาส์ดูภาพใหญ่ได้ครับ


รถผานกเค้าไปขอนแก่น 
ถ้าไม่เข้ากรุงเทพฯ จะไปขอนแก่นก็มีรถเลย-ขอนแก่น แบบ ป2 วิ่งมาทุกครึ่งชั่วโมงครับ  แต่รถนี้จะไม่ได้จอดที่หน้าร้านเจีกิม แต่แวะจอดอยู่ถัดไปหน่อย ตรงแถวๆ ลานที่หน้าป้อมตำรวจ  ตามกลิ่นไก่ย่าง ไก่ปิ้ง ไปล่ะครับเจอแน่  แถวนั้นมีแผงไก่ย่าง

บน-รถขอนแก่นเมืองเลย มีวิ่งทั้งวัน รถนี้จะเข้าไปรับส่งคนที่หน้าอำเภอภูกระดึงด้วย  ดังนั้นหลายคนอาจไปลงที่หน้าอำเภอโดยไม่ต้องมาขึ้นลงที่จุดจอดผานกเค้า 

จุดจอดหน้าป้อมตำรวจ ผานกเค้า  มีเบอร์โทรป้อมตำรวจผานกเค้าด้วยครับ 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
บน-แผนที่อำเภอภูกระดึง ดูระยะห่างผานกเค้าไป ตัวอำเภอภูกระดึง และบ้านศรีฐาน(จุดขึ้นภูกระดึง)

รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)