วันพุธ, กันยายน 25, 2556

ป้ายห้ามสวิงกิ้งจีนในรถไฟฟ้าใต้ดิน

No Swinging ป้ายเมืองจีน

โดย มารพิณ

แวะเที่ยว  หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-backpack-แบกเป้
โลกเรามีอะไรแปลกใหม่ มีเรื่องราวให้แสวงหา เรื่อง ให้ค้นหาเยอะ ครับ การเดินทางไกลก็ได้เปิดหูเปิดตา ให้หลุดจากรอบที่เราเคยเห็นและคุ้นเคย สร้างโลกสัมผัสใหม่ๆ

      NO SWINGING 
ไปเมืองจีนคราวก่อน ก็ได้สัมผัสประสบการณ์เร้าใจ ที่เมืองนานกิง (ชื่อจีนคือ หนานจิง Nanjing  ) เพราะไอ้ตอนที่จะต่อรถจากสถานีขนส่งนอกเมืองเข้ามาในเมืองด้วยรถใต้ดิน ก็ได้เจอกับป้ายที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้เจอ.... เขียนไว้เป็นเรื่อง น่าหวาดเสียวมากๆ

ป้ายห้ามสวิงกิ้งครับ  ฟังแล้ว อย่าเพิ่งตกใจความหมายเป็นนัย ที่เป็นเรื่องติดเรตเกินไป  ให้มาดูในรูปก่อน

ทางรถใต้ดินเมืองหนานจิง เขามีความหมายของเรื่องราวว่า  ห้ามคนโดยสารไปแกว่งห้อยโหน  ไปไกว ไปห้อยโยกห่วงจับไปมา  อันนี้คือคอนเซ็ปต์ โนสวิงกิ้งของเขา   เขาไม่ได้คิดลึก คิดเรื่องสองแง่สองงามในแบบที่เราคิดไปเป็นแน่ ....นี่มันในรถไฟใต้ดินนะครับ

แต่ในสำนวนภาษาไทยปัจจุบัน มีใช้ในภาษาไม่เป็นทางการในอีกแบบที่เห็นป้ายจากเมืองจีนนี้แล้วต้องฮา... คือการแลกเปลี่ยนคู่นอนทางเพศกัน

จอง-ค้นหาที่พัก Agoda 
*หมายเหตุนิดนิง ผมไม่ได้ทำงานอยู่คิวรถ หรือบริษัทรถทัวร์รถตู้นะครับ ก็แค่คนเดินทางเหมือนกัน เก็บเอาข้อมูลการเดิยนทางรถตู้ รถทัวร์มาฝากกันเท่านั้นครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ