วันศุกร์, กันยายน 20, 2556

ร้านอาหารที่วิวดีที่สุดในไทย - รถไฟชั้นสาม


บน- โฉมหน้าบะหมี่ห่อน้อย บนรถไฟสายเหนือ

โดย มารพิณ

แวะเที่ยว  หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-backpack-แบกเป้
จะมีร้านไหนในไทยที่มีวิวสองข้างทางแบบนี้ล่ะ ??    ผมหันไปรอบๆ  แล้วรู้สึกว่า พอคิดแบบนี้แล้ว ทำให้ ข้าวห่อบนรถไฟชั้นสาม สายเหนือที่เพิ่งซื้อมา มีบรรยากาศไม่เหมือนใคร ห่อเดียวราคา 20 บาท ราคาแบบนี้ที่เมืองสวรรค์อย่างกรุงเทพคลซื้อหาอะไรไม่ได้

ไม่ใช่รถไฟชั้นหนึ่ง ไม่ใช่รถชั้นสองที่เดี๋ยวนี้ ตอนหลังเขาติดแอร์ฝังกระจกหน้าต่างโบกี้หมดทำให้ซื้อหาอะไรกินข้างทางไม่ได้สะดวก  ...งานนี้ต้องรถชั้นสามเท่านั้นที่หน้าต่างกว้าง และแม่ค้าพ่อค้าที่เดินไปมาตามทางเดินจะสรรหาของกินสารพัดมาให้เราทาน

แต่ละสาย แต่ละสถานีรถไฟก็มีสีสัน ประเภทและรสชาติอาหารต่างกันครับ


บน-คลิปนี้ เขามีอาหารห่อมาเร่ขายบนรถไฟชั้นสาม  เลยอุดหนุนแม่ค้าหน่อย

บน-ซื้อข้าวเหนียวหมูทอด บนเส้นทางรถไฟสายลพบุรี-พิดโลก

หรือจะเป็น "เมี่ยงหวาน"  ขนมเมืองเหนือที่แค่เห็นกรรมวิธีการห่อแบบธรรมชาติแล้วก็คงต้องบอกว่าแค่ห่อก็คุ้มแล้วแต่คนที่เอาของมาขายบนรถไฟต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มนะ และก็ต้องแบกของพะรุงพะรัง หอบเอาขึ้นมาขายบนขบวนรถไฟอย่างภาพในคลิปด้านล่างที่ถ่ายมาจากนครปฐม


บน-รถไฟสายสุไหงโกลก-กทม เข้าเทียบชานชลาสถานีรถไฟนครปฐม

จอง-ค้นหาที่พัก Agoda 
*หมายเหตุนิดนิง ผมไม่ได้ทำงานอยู่คิวรถ หรือบริษัทรถทัวร์รถตู้นะครับ ก็แค่คนเดินทางเหมือนกัน เก็บเอาข้อมูลการเดิยนทางรถตู้ รถทัวร์มาฝากกันเท่านั้นครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ