วันเสาร์, กันยายน 28, 2556

รีวิว Star Avenue ไลฟ์สไตล์ มอลล์เชียงใหม่ อาเขต 3บน-คลิปเชียงใหม่นี้ กำลังเดินเข้า สตาร์ เอวีนิว ไลฟ์สไตล์ มอลล์ จากทางด้านที่ติดกับอาเขต 3 

โดย มารพิณ
แวะเที่ยว  หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-backpack-แบกเป้
ดูคลิปการเดินทาง  www.youtube.com/user/feelthai
มองหา ข้อมูลที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
สำหรับคนเดินทางที่ต้องไปโดยสารรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสารประจำจังหวัดเชียงใหม่  ที่คนเชียงใหม่เขาเรียกไม่เหมือนใครว่า อาเขต 2  และอาเขต 3 ที่เปิดเพิ่มขึ้นมาในบริเวณเดียวกัน   ตอนนี้มีทางเลือกใหม่เวลาที่ต้องแกร่วรอรถ  รอรอบรถเที่ยวโดยสารที่จะเดินทางไป หรือรอคนที่จะมารับแล้วครับ

เพราะว่า ตรงติดกับอาเขต 3  สร้างใหม่ ด้านที่ติดกับ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์  เขามีการเปิดห้างใหม่ขึ้นมาชื่อว่า  Star Avenue   ก็เป็น Lifestyle Mall  หรือ community mall ซึ่งเป็นรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในเมืองไทย มีร้านอย่างนมบุรี  ริมปิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต  ร้านนายอินทร์   มี โดนัท Dunkin’ Donuts
ร้านกาแฟ  Tom n Tom’s Coffee  ฯลฯ ก็เป็นห้างใหญ่พอควร สามชั้นจัดเต็มที่จอดรถอีกเป็นร้อย

ดู  จองโรงแรมเครือ Agoda เชียงใหม่

ต่อไปนี้ก็จิบกาแฟ นั่งรอเพื่อน รอแฟน รอรถทัวร์ได้ตามร้านต่างๆ ตามแต่จะรอ ส่วนใครจะรอเก้อหรือไม่ก็แล้วแต่ชะตาของแต่ละคน  

ที่สำคัญด้านหน้าสังเกตุเด่นแต่ไกลจะมีร้านแมค McDonald’s Drive Thru เปิด 24 ชม.  ไม่มีหยุด ดังนั้นใครไปถึงเชียงใหม่ดึกสงัด  หรือจะไปรอรถเที่ยวเช้าตรู่ก่อนสาง ก็มีที่ทางให้นั่งรอได้ มี McCafe' ให้สั่งกาแฟ


บน - คลิปร้านนมบุรี และวิวมองย้อนกลับไปที่อาเขต 3 และอาเขต2


แวะทานร้านหมึกย่างสูตรฮ่องกง  ที่ชั้นล่าง สตาร์ เอวีนิว เชียงใหม่


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
บน-ภาพดาวเทียมกูเกิล ที่เห็นเป็นอาหารใหญ่ติดถนนไฮเวย์เชียงใหม่ลำปาง และมีป้ายเขียนว่าที่ทำการสหกรณ์ผู้เลี้ยงผึ้งภาคเหนือ อันที่จริงแล้วเป็นตัวห้าง  Star Avenue   Lifestyle Mall  ในปัจจุบัน  ภาพดาวเทียมน่ะถูกแล้วแต่ตัวชื่อในแผนที่ผิด     ส่วนที่อยู่ข้างๆ ด้านซ้ายล่าง คืออาคารอาเขต 3   และอาคารด้านบน ที่มีหลังคากลมๆ  ตรงนั้นคือ อาเขต 2  ครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
บน-ภาพ Google streetview ของด้านหน้าสตาร์ เอเวนิว ตอนกำลังก่อสร้าง ที่รถเก็บภาพแผนที่ของกูเกิลมาถ่ายไปช่วงนั้นพอดี

ดูข้อมูลในเน็ตเพิ่มเติม

เบอร์เฟสบุ๊คสตาร์ เอวีนิว
https://www.facebook.com/StarAvenue.LifestyleMall

เว็บไซต์ห้าง
 http://www.star-avenue.com

จอง-ค้นหาที่พัก Agoda 
*หมายเหตุนิดนิง ผมไม่ได้ทำงานอยู่คิวรถ หรือบริษัทรถทัวร์รถตู้นะครับ ก็แค่คนเดินทางเหมือนกัน เก็บเอาข้อมูลการเดินทางรถตู้ รถทัวร์มาฝากกันเท่านั้นครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ