วันเสาร์, กันยายน 21, 2556

ไปดู ปลาดุกกินมะละกอ ที่กระบี่


โดย มารพิณ

แวะเที่ยว  หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-backpack-แบกเป้
ดูคลิปการเดินทาง  www.youtube.com/user/feelthai
มองหา ข้อมูลที่พัก โรงแรม รีสอร์ท

ผมเคยรู้มาว่าปลาดุก หรือ cat fish  สไตล์ไทยๆ  นี่มันกินอะไรต่อมิะไรหลายอย่าง  แต่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันตอนไปดูงานที่ศูนย์การเรียนรู้เขากลม กระบี่  ว่ามันกิน "มะละกอ" ด้วยเหมือนกัน โยนมะละกอสุกงอม เหลืองอร่ามเป็นลูกๆ ลงบ่อ เผลอแป๊บเดียวดำผุดดำว่ายแทะหุบจนหมด ไม่เหลือซาก ....นี่ถ้าแหย่มือลงไปจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้!!!


บน-ฝูงปลาดุกรุมทึ้งมะละกอที่บ่อเลี้ยง ที่เขากลม ตำบลหนองทะเล กระบี่ 

ที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านเขากลม นี่ มี พี่ สงวน มงคลศรีพันเลิศ  เป็นประธานดูแลอยู่  ส่วนคลิปด้านล่างนี่ก็หลังจากดูปลาดุกแล้วก็ไปดูต้นมะละกอ ที่ผมว่าสวยเอาเรื่อง สวยจริงสวยจัง ทั้งลูก ทั้งต้น มันเหลืองนวลตาพิกล ไม่แน่ใจว่าพันธุ์อะไรเหมือนกัน

บน-คลิปมะละกอสีเหลืองหวาน สบายตา สบายอารมณ์ น่าปลูกไว้ประดับสวนเหมือนกันนะ แต่ไม่รู้เนื้อมะละกอจะอร่อยเหมือนสีสันหรือป่ะนอกจากนี้ที่เขากลม ก็ยังมีการเลี้ยง แพะ แกะ วัว กันด้วยนะ
จอง-ค้นหาที่พัก Agoda 
*หมายเหตุนิดนิง ผมไม่ได้ทำงานอยู่คิวรถ หรือบริษัทรถทัวร์รถตู้นะครับ ก็แค่คนเดินทางเหมือนกัน เก็บเอาข้อมูลการเดิยนทางรถตู้ รถทัวร์มาฝากกันเท่านั้นครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ