วันพุธ, กันยายน 25, 2556

เบอร์โทร แผนที่ร้านคุณสาหร่าย ท่าแซะ ชุมพร


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

บน- ภาพแผนที่ดาวเทียมกูเกิ้ลร้านคุณสาหร่ายที่เห็นหลังคาแดงๆ  และมีลานจอดรถขนาดใหญ่ 

โดย มารพิณ

แวะเที่ยว  หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-backpack-แบกเป้
ดูคลิปการเดินทาง  www.youtube.com/user/feelthai
มองหา ข้อมูลที่พัก โรงแรม รีสอร์ท

แนะนำเบสิกการเดินทางอีกเรื่องสำหรับมือใหม่ครับ  ทางลงใต้เป็นเส้นทางไกล จากกรุงเทพฯลงมา ถึงแม้เดี๋ยวนี้ทางดีแค่ไหน ยังพอมาถึงแถวชุมพรก็เริ่มเหนื่อยแรง  หรือไม่ก็หิวข้าว  แถวนี้ก็จะมีจุดแวะรถมากมายให้เลือก และเส้นทางลงใต้ ร้านพวกนี้ก็จะมีขนาดใหญ่เพราะมีรถทัวร์ลง

คงต้องอธิบายกันซักนิดว่า  จุดเด่นของร้านทำนองนี้  อาจไม่ใช่รสชาติของอาหาร  หรือบริการ แต่เหตุสำคัญที่คนนิยมแวะกันเพราะสะดวกจอด มีที่จอดรถกว้าง มีห้องน้ำสะอาด มีตู้เอทีเอ็ม มีของฝากอะไรพวกนี้ รวมทั้งห้องละหมาดสำหรับอิสลามิกชน

ตัวอย่างร้านแบบนี้ที่ใหญ่้ที่สุดเห็นจะเป็น ร้านคุณสาหร่าย หรีือห้องอาหารสาหร่ายที่อยู่ที่  ตำบลท่าข้าม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร   ถ้ามาจากทางกรุงเทพ  ลงใต้เลยแยกอำเภอท่าแซะมาหน่อย  ผ่านด่านชั่งซ้ายมือจะเจอ
เบอร์เว็บร้านคุณสาหร่าย khunsarai.com    ส่วนเบอร์โทรก็ โทร 0 7754 7223-5
ดูมุมร้านอาหาร ว่ามีอะไรบ้าง  http://www.khunsarai.com/khunsarai5.htm

ไปดูตัวอย่างคลิปได้ที่ด้านล่างครับ  ผมถ่ายมามีทั้งในตอนกลางวัน และกลางคืน จะได้นึกออกว่าหน้าตาร้านพวกนี้เป็นยังไง แบบไหน เรียกว่าใหญ่โตอลังการมากครับ


บน-คลิปร้าน คุณสาหร่ายเวลา่กลางวัน 


บน- ที่เห็นก็เป็นบรรยากาศกลางดึกที่ร้านคุณสาหร่าย ที่ยังคึกคักหนาแน่น 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

บน -กูเกิ้ลสตรีทวิวของถนนเพชรเกษม ช่วงจังหวัดชุมพรตรงนี้จะเห็นป้ายร้านคุณสาหร่ายใหญ่เบ้อเริ่มอยู่ข้างทางเห็นแต่ไกล เพลงสวยทั้งร้าน ครัวคุณสาหร่าย มีเผยแพร่ในยูทูป สงสัยทางร้านให้คนแต่งให้มั้งครับ

จอง-ค้นหาที่พัก Agoda 
*หมายเหตุนิดนิง ผมไม่ได้ทำงานอยู่คิวรถ หรือบริษัทรถทัวร์รถตู้นะครับ ก็แค่คนเดินทางเหมือนกัน เก็บเอาข้อมูลการเดิยนทางรถตู้ รถทัวร์มาฝากกันเท่านั้นครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ