วันอังคาร, มีนาคม 08, 2554

International Women's Day วันสตรีสากลที่ฮานอย


โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook 

ป้ายหน้าร้านเครื่องสำอางฮานอย ฉลแงวันสตรีโลก
วันนี้  8 มีนาคมครับ เป็นวันสตรีสากล  วันสตรีโลกและวันแม่ในหลายชาติทั่วโลก โดยเฉพาะในยุโรป ซึ่งภาษาอังกฤษเขาเรียกกันว่า International Women's Day (IWD)   แต่วันนี้คงไม่ค่อยรู้จักกันในเมืองไทยกันเท่าไหร่

แวะศัพท์อังกฤษกันก่อนตามธรรมเนียมนิดนึงครับ  blog นี้เที่ยวด้วย เรียนภาษาอังกฤษด้วย

International   ออกเสียงว่า อินเทอร์แนชฉั่นแหน่ล   แปลว่า  สากล ระหว่างประเทศ  ข้ามชาติ ระหว่างชาติ คำนี้เจอบ่อยในโลกปัจจุบันที่ทุกประเทศ ทุกชาติสัมพันธ์ติดต่อกันหมด ไม่มีใครอยู่คนเดียวได้ในความเป็นจริงบังเอิญอยู่ที่ฮานอย เวียดนาม เลยเก็บภาพมาฝาก ที่อยากจะบอกว่า วันสตรีสากลเวียดนาม ห้างร้านแฟชั่น เครื่องสำอางตอบรับคึกคักมากแต่ละร้านติดป้ายเฉลิมฉลองวันสตรีสากลเป็นการใหญ่  กลายเป็นกิจกรรมโปรโมทขายของ (Promotional Events)  ของบรรดาร้านค้าเหมือนวันปีใหม่  วันคริสต์มาส ไปเรียบร้อยแล้ว  บรรยากาศแบบนี้ไม่มีในเมืองไทยแน่นอน เพราะบ้านเราไม่รู้จักวันนี้สติกเกอร์เบ้อเริ่มติดฉลองวันสตรีสากลที่ร้านชุดชั้นใน Calvin Klein ที่ในย่านท่องเที่ยวแถวทะเลสาบคืนดาบ ฮานอย                          อีกร้านหรูที่ขึ้นป้ายวัน International Women's Day  เอาใจสาวเวียดสุดๆ

รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 ฝากแนะนำเว็บ feelthai.blogspot.com และในเฟซบุ๊ค http://www.facebook.com/marnpinbook ต่อให้คนรู้จักด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง แต่ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)