วันเสาร์, พฤศจิกายน 19, 2554

ตารางเที่ยวรถ รวมเที่ยวรถทัวร์ ข้อมูลเดินรถ สถานีขนส่งมหาสารคาม (ติดห้างเสริมไทย)โดย มารพิณ

รถชมพู ขอนแก่นสารคาม
ลายแทงคราวนี้มาที่ "มหาสารคาม" ซึ่งเป็นจังหวัดที่คนทางกรุงเทพฯอาจจะไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่  แต่เป็นจังหวัดที่น่าสนใจเพราะตรงเกือบกึ่งกลางภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย  อยู่ใต้ขอนแก่นมาหน่อย  และที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาของภาคอีสานด้วยครับ มีมหาวิทยาลัยและโรงเรียนหลายแห่ง 

มีโอกาสแวะไปก็เลยเก็บข้อมูลเที่ยวรถ คิวรถของการเดินทางจากจังหวัดมหาสารคาม ไปขอนแก่น อุบล อุดร รวมทั้งรถทัวร์จากมหาสารคามไปกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ครับ เอาไว้เป็นลายแทงการเดินทางสำหรับใครที่ไปมหาสารคาม (บน) สถานีค่อนข้างโทรมหน่อยครับ คงมีโครงการจะไปสร้างใหม่ หรือย้ายไปนอกเมืองเป็นการถาวร(บน) วิธีการเดินทางคือบอกสามล้อว่ามาที่ห้างเสริมไทย อย่างที่เห็น เพราะห้างนี้จะอยู่ติดสถานีขนส่งพอดี หาทางมาที่นี่ให้ได้จะถามทางคนง่ายกว่า และที่ห้างนี่ยังมีร้านให้รอนั่งหรือช้อบปิ้งรอเวลาเดินทางด้วย(บน)รถชมพู (pink bus) ของบริษัทขอนแก่นชนะชัยขนส่ง ประกาศขยายเส้นทางเดินรถใหม่ครับ จากร้อยเอ็ด สารขาม ม.ใหม่ ขอนแก่น มาวิ่งเพิ่มคือไปต่อถึง อุดรธานีเลย เตรียมขยายเริ่ม 5 ธันวา 54นี้
(บน) รถชมพูที่เตรียมต่อสายไปอุดร ต้นเดือนธันวานี้  ถ้าจำไม่ผิดจะมีรถทัวร์วิ่งไปขอนแก่นทุกๆ  ยี่สิบนาทีหรือครึ่งชั่วโมง(บน) ข้อมูลเที่ยวรถและเวลารถทัวร์ของ เชิดชัยทัวร์  ป.1 มหาสารคาม ไปกรุงเทพฯ พร้อมเบอร์โทรจองตั๋วสำรองที่นั่ง


(บน) เที่ยวรถ VIP เบาะเดี่ยวของ มหาสารคามทัวร์  เส้นทาง มหาสารคาม-กรุงเทพฯ  พร้อมข้อมูลเบอร์โทรติดต่อและ ช่องจำหน่ายตั๋วที่หมอชิต (บน) ข้อมูลเที่ยวรถ รถมินิบัส (ด่วนพิเศษ) ปรับอากาศชั้นสองจาก มหาสารคามไป กุฉินารายณ์ และสกลนคร อันนี้ไม่แน่ใจว่าอัพเดตขนาดไหนเพราะป้ายตั้งแต่ปลายปี 52
(บน)เที่ยวรถ การเดินทางของ สงวนชัยทัวร์  จากมหาสารขาม ไปโกสุม-ขอนแก่น-อุดรฯ  และมีไปบ้านไผ่ด้วย 

(บน) เที่ยวรถ ข้อมูลสงวนชัยแอร์ เส้นทางใหม่ 833  รถ VIP 32  ที่นั่ง วิ่งอุบล-เขื่องใน-ลุมพุก-ยโสธร-ร้อยเอ็ด-มหาสารคาม-โกสุม-ขอนแก่น-อุดร     (คำว่า ลุมพุกที่เห็นคือชื่อเดิมของ อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธรที่ มหาดไทยไปเปลี่ยนให้ แต่คนทั่วไปยังสมัครใจเรียกชื่อเดิมมากระทั่งทุกวันนี้)

(บน) และที่กำลังโปรโมทกันครับคือรถของเพชรประเสริฐทัวร์ที่วิ่งจากอุบล ไปเชียงใหม่  โดยมีเส้นทางแวะที่สารคามด้วยครับ เพิ่งเปิดกันสดๆ ร้อนๆ  เมื่อ --30 กันยาที่ผ่านมา

(บน) เที่ยวรถบัสประจำทางวิ่งยาว อุบลราชธานี-ขอนแก่น-เชียงใหม่   แต่ตารางเดินรถนี้บอกเวลที่ผ่านมหาสารคามชัดเจน 
(บน) ข้อมูลเบอร์ติดต่อรถเพชรประเสริฐทัวร์ที่ผ่านมหาสารคาม 
รวมลิงก์หนังสือมารพิณ


 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)