วันอาทิตย์, เมษายน 29, 2555

ตารางเดินรถกรีนบัส รถทัวร์เชียงใหม่-เชียงของ Green bus Chiang mai-Chiang khong

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


มาที่ข้อมูลการเดินทางของรถกรีนบัสบ้างครับ  รถเมลเขียวเจ้านี้เขาเป็นบริษัทใหญ่ ที่เน้นบริการรถทัวร์รถบัสโดยสารในภาคเหนือ โดยเฉพาะภาคเหนือตอนบนของไทย มีเส้นทางไปทั่วภาคเหนือนะครับ ใครไปเที่ยวไปเรียนไปเดินทางภาคเหนือควรทราบข้อมูลไว้

ตารางเดินรถกรีนบัส รถทัวร์เชียงใหม่-เชียงของ และเชียงของ-เชียงใหม่ครับ  มีทั้ง X-class ซึ่งก็คือ ปอ.1  และ A-class ก็คือ ปอ 2   มาชมกันเลย
นอกจากนี้ยังมีรถเชียงใหม่-เทิง และเทิง-เชียงใหม่ด้วย ตามตารางเที่ยวรถด้านบกครับ ส่วนแผนที่เทิง ก็ดูได้ที่ด้านล่างครับผมลิงก์กูเกิ้ลมาให้แล้ว 


ไขปริศนารถ Green Bus เป็นแบบไหน 
ทีนี้ต้องทราบนิดนึงว่ารหัสรถของกรีนบัส (Green bus)  คือ
 V-Class คือรถอะไร :   คำตอบคือ รถทัวร์ VIP  
 X-Class เป็นรถยังไง : คือ  รถปรับอากาศชั้น 1
 A-Class รถแบบไหน  : รถปรับอากาศชั้น 2
 VX-Class  คือรถชั้นไหน :   ก็คือ รถทัวร์ที่มีที่นั่งแถวแรกๆ เป็น VIP ส่วนที่นั่งที่เหลือเป็นปรับอากาศชั้น1  เป็นรถทัวร์รายเดียวในไทยมั้งที่มีระบบที่นั่งสองแบบเหมือนในเครื่องบินในรถโดยสาร

เบอร์โทรกรีนบัส บัสเขียว-เมลเขียว  เที่ยวรถทัวร์สายเหนือ
แผนที่เส้นทางแถวเชียงของและอำเภอเทิง

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
(บน)ดูแผนที่เชียงของ ซึ่งเป็นทางผ่านสำคัญเวลาใครจะไปเที่ยวลาวเหนือ จะอยู่ระหว่างเชียงแสนและอำเภอเวียงแก่นในแผนที่ ส่วนตามเส้นทางระยะลงล่างมาหน่อยผ่านอำเภอขุนตาลลงมาจะเป็นอำเภอเทิง ที่อยู่ไม่ห่างจากภูซางเท่าไหร่นัก รวมลิงก์หนังสือมารพิณ

 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)