วันอาทิตย์, กรกฎาคม 22, 2555

บขส.เปิดรถทัวร์ไปลาวสายใหม่จากกรุงเทพหมอชิตไปปากเซ ลาวใต้

ป้ายประกาศเส้นทางใหม่รถทัวร์กรุงเทพ-ปากเซ  ติดที่หมอชิตแล้วครับ

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook


งานนี้ "รถทัวร์สายกรุงเทพไปปากเซ"  มาแล้วครับ .... บขส.หรือบริษัทขนส่ง ยังเดินหน้าขยายเส้นทางโลจิสติก์การเดินทางข้ามประเทศมากสายหลายเส้นทางโดยสารขึ้นเรื่อยๆ ครับ

ดูข้อมูลรีวิวโรงแรมที่พักปากเซ

 ปีนี้บุกแหลกจริงๆ  ล่าสุดเตรียม เปิดรถทัวร์ไปลาวสายใหม่   รถทัวร์จากกรุงเทพหมอชิตไปปากเซ ลาวใต้ ครับ โดยขึ้นป้ายแล้วที่สถานีขนส่งหมอชิต ดังที่ผมถ่ายภาพมาให้ดูด้านบน  แต่จะเปิดบริการวิ่งจริงในรอบปฐมฤกษ์วันที่ 1  ตุลาคม 2555นี้    นิมิตหมายที่ดีของการเดินทางขนส่งในภูมิภาคครับ รับยุคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC   ประเทศเพื่อนบ้านน่าเที่ยวครับลองไปกันดู

ดูโรงแรมจำปาศักดิ์ 
ดังนั้น ใครที่วางแผนไปเที่ยวลาวใต้ ปากเซ จำปาศักดิ์ ปากซอง สี่พันดอน ก็มีทางเลือกใหม่ของการเดินทางแล้วครับ ดูไว้เป็นลายแทงการเดินทางเที่ยวปากเซ เที่ยวลาวได้เลย
บน-ตารางเดินรถไทย- สปป.ลาว สายที่ 10  กรุงเทพ-ปากเซ (Bangkok-Pakse)   จากขนส่งหมอชิตออกสามทุ่มตรงครับ  ส่วนที่วิ่งมาจากฝั่งลาวออก 4 โมงเย็น  เส้นทางกรุงเทพ-อุบล-ช่องเม็ก(ด่านวังเต่า) -ปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ติดต่อสอบถามจองและซื้อตั๋วได้ที่ด้านบนครับตามเบอร์โทรบขส.นั้นเลย 

บน-หน้าตารถที่เห็นในรูปโปสเตอร์ประกาศของบขส. ก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปครับเป็นรถปรับอากาศชั้น 1  พิเศษ (ม.1พ)  ราคา 900 บาท   หรือถ้าเป็นเงินลาวก็คิดค่าตั๋วอยู่ที่ 225,000 กีบ อืม...อยากจ่ายเงินแสนเสียแล้วสิ....

บน-ป้ายนิทรรศการของบริษัทขนส่งที่สรุปเส้นทางรถทัวร์ไทยไปลาวทั้งหมด และทิ้งท้ายไว้ว่าจะเปิดสายไปปากเซ  ซึ่งก็เปิดจริงแล้วในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนในอนาคตว่าจะมีการเปิดอีกสายคือ กรุงเทพไปเวียงจันทน์ นี่ถ้าเปิดขึ้นจริงก็น่าสนใจมากแล้วจะติดตามมาเสนอต่อไปครับ


 ใครที่คิดว่าเรื่องราวภาษาอังกิดที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆ ใน Facebook ด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามภาษาอังกฤา หรือแก้ปัญหาการบ้านภาษาอังกฤษนะครับ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ (English for learners - blog)