วันอาทิตย์, ตุลาคม 28, 2555

ตารางเดินรถทัวร์จากกรุงเทพไปตาก ไปอำเภอบ้านตาก เขื่อนภูมิพล


โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-แบคแพค

ใครที่ไม่เคยไปตาก หรือไม่ใช่คนตาก อาจจะงงกับชื่อ "ตาก"  กับ"บ้านตาก"  พอสมควร  อย่างแรกก็คือ ตาก เป็นชื่อจังหวัดทางภาคเหนือของไทยครับ แต่ในจังหวัดตากนี่ละ  มีอำเภอนึงชื่อว่า "อำเภอบ้านตาก"  ดังนั้นต้องเข้าใจว่าไม่เหมือนกัน ต่างกันยังไง

ตารางเดินรถที่เอาข้อมูลมานำเสนอคราวนี้คือ รถทัวร์สาย 93  จากกรุงเทพไปอำเภอบ้านตาก และจากกรุงเทพไปจังหวัดตาก    รวมทั้งอีกสายคือ รถทัวร์กรุงเทพ-ตาก-เขื่อนภูมิพล (เขื่อนยันฮี  อำเภอสามเงา)

สำหรับระยะทางจากกรุงเทพไปถึงตัวจังหวัดตากอยู่ที่ 420 กิโลเมตร   ไปอำเภอบ้านตากระยะทาง 444 กิโลเมตร และจากกรุงเทพไปอำเภอสามเงาหรือเขื่อนภูมิพล มีระยะทาง 482  กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6-7 ชั่วโมงแผนที่จังหวัดตาก และอำเภอบ้านตาก  ทางไปเขื่อนภูมิพล
จะเห็นว่าสามจุดหมายปลายทางจะเรียงขึ้นไปตามถนนสาย 1 ที่เป็นเส้นหลักขึ้นเชียงใหม่ โดยถ้าวิ่งมาจากทางกำแพงเพชร และอำเภอวังเจ้า  ตัวเมืองตากจะถึงก่อน ตามด้วยอำเภอบ้านตาก และก็อำเภอสามเงาและเขื่อนภูมิพล ที่จะเห็นในแผนที่เป็นการกั้นหุบเขาลำน้ำปิงด้วยเขื่อนคอนกรีตจนเกิดอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ในซอกเขาที่น้ำท่วมที่เห็นเป็นแถบสีฟ้าในแผนที่กูเกิ้ลข้างล่างนี้ 

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ส่วนถ้าจะจองรถซื้อตั๋วไปเขื่อนภูมิพล หรือจังหวัดตากก็ติดต่อตามเบอร์โทรด้านล่างนี้ครับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ