วันเสาร์, ตุลาคม 27, 2555

ตารางเดินรถบขส. ไปดอยเต่า รถทัวร์ไปอำเภอจอมทอง


เบอร์โทรจองตั๋วรถบขส.
โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-แบคแพค

อาจจะเคยฟังแต่เพลง "หนุ่มดอยเต่า"  แต่คงยังไม่ทราบว่า ทำเลที่ตั้ง "ดอยเต่า"  หรือ "อำเภอดอยเต่า" นี่มันอยู่ที่ไหนอย่างไร มาดูข้อมูลการเดินทางขึ้นเหนือกันตรงนี้ครับ  เพราะวันนี้จะเอาข้อมูลตารางเดินรถไปดอยเต่าและจอมทองของบริษัท บขส. มาฝากกัน

รถเส้นนี้เป็นสาย 964   จากกรุงเทพ(หมอชิต) ไปดอยเต่า ไปจอมทอง(Bangkok-Jomthong Bus)เป็นรถแบบ ม4ข และ ค  (ดูรหัสรถบขส.ด้านล่าง)  ระยะทางจากกรุงเทพไปอำเภอจอมทองก็ตกราว 687 กิโลเมตร ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมงด้วยรถทัวร์สายเหนือครับ


แผนที่เส้นทางไปดอยเต่าและจอมทอง
อำเภอดอยเต่าจะเป็นจุดที่อยู่เหนือสุดของอ่างเก็บน้ำภูมิพลที่ยอดน้ำเหนือเขื่อนมาไกลจนถึงเขตเชียงใหม่  เหนือขึ้นไปก็คืออำเภอ ฮอด  ที่เป็นชุมทางบนถนนสาย 108 สำหรับคนที่จะขับแยกขึ้นเขาไปทางแม่สะเรียงและอมก๋อย เลยไปที่ด้านบนของแผนที่ Googles ที่เห็นนี้คือตัวอำเภอจอมทอง   ที่เลยไปอีกนิดจะเป็นทางขึ้นดอยอินทนนท์  ใครที่ไม่มีรถส่วนตัว แต่อยากขึ้นดอยอินทนท์ก็นั่งสายนี้มาต่อรถสองแถวไปขึ้นดอยอินทน์ก็ได้ครับ แต่จะลำบากหน่อยนึงนะ

เลือกแผนที่ภูมิศาสตร์มาให้ดูจะได้เห็นบริเวณหุบน้ำปิง ด้านล่าง ที่เป็นที่ตั่งของอำเภอดอยเต่า ฮอด จอมทอง บ้านโฮ่ง ครับ  ถ้าเอาเมาส์ขยับแผนที่ๆ ผมลิงก์มานี้จะเห็นที่ราบน้ำปิงตอนเหนือที่เป็นที่ตั้งเชียงใหม่และอำเภอใหญ่ๆ

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ส่วนหน้าตารถและชื่อประเภทรถที่ให้บริการทางไปดอยเต่าและจอมทองก็ดูได้จากภาพในโบรชัวร์ด้านล่างนี้+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ