วันศุกร์, ตุลาคม 26, 2555

เที่ยวรถทัวร์จากกรุงเทพไปหนองคาย รถบขส. จากหมอชิต


โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook

เมืองหนองคาย (NongKhai)เป็นจังหวัดเล็กๆ ชายแดนที่หลายคนจะต้องหยุดพัก แวะเวียนผ่านทางสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวฝั่งลาว ข้ามไปเวียงจันทน์ หรือไปต่อในทริปที่ไกลกว่านั้นสู่ดินแดนลาวเหนือ

วันนี้เป็นข้อมูลการเดินทาง ของรถทัวร์ปรับอากาศของบริษัทขนส่งจำกัดหรือรถ บขส.ครับ เป็นหน่วยงานกึ่งๆ รัฐวิสาหกิจ เส้นทางรถสายที่ 23  วิ่งจากกรุงเทพไปหนองคาย และหนองคายมากรุงเทพ หมอชิต  รวมระยะทางจากกรุงเทพไปหนองคาย ทั้งสิ้น 614 กิโลเมตร  ใช้ระยะเวลาเดินทางนานประมาณ 10 ชั่วโมงเต็ม

ส่วนเรื่องสนนราคาค่าโดยสารไปหนองคายก็มีหลายแบบตามประเภทรถตั้งแต่สามร้อยหว่าบาทไปจนถึงเจ็ดร้อยกว่าบาทตามราคาในตารางเที่ยวรถด้านล่าง

เส้นทางรถบัส กรุงเทพ-หนองคายพร้อมราคาค่าโดยสาร และเวลารถออกที่ต้นทางหมอชิต และปลายทางที่สถานีขนส่งหนองคาย 
ใครจะติดต่อบขส. จองตั๋ว หรือสำรองที่นั่ง โทรหาได้ตามเบอร์โทรคอลลเซ็นเตอร์ บขส. ด้านบนครับ 

แผนที่ระยะห่างจากอุดรกับหนองคาย 

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
จังหวัดหนองคายอยู่เหนืออุดรธานีไปเพียงเล็กน้อยไม่กี่สิบกิโลเมตร ดังนั้นทางเลือกในการเดินทางอีกแบบนึงสำหรับคนที่หารถไปหนองคายไม่ได้ก็คือ นั่งรถมาอุดรที่มีเที่ยวรถมากกว่า โอกาสที่นั่งว่าง หรือพอหาตั๋วในหน้าเทศกาลได้มากกว่า  นอกจากนี้ถ้าจะไปเที่ยวลาวเดี๋ยวนี้ก็มีรถอุดร-วังเวียง หรือแม้แต่รถอุดร-เวียงจันทน์วิ่งทุกวันครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ