วันพุธ, ตุลาคม 31, 2555

ตารางเดินรถทัวร์จากกรุงเทพไปเชียงของ ไปป่าแดด สายบขส.


โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-แบคแพค

เชียงของกำลังจะคึกคักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  จากการค้าขายชายแดนที่จะขยายตัวต่อเนื่องหลังสะพานมิตรภาพข้ามโขงเสร็จลุล่วงในปีสองปีนี้

ตรงนี้เป็นข้อมูลสรุปตารางเวลารถทัวร์จากกรุงเทพไปเชียงของครับ มีหลายแบบหลายราคา และหลายรอบให้เลือกของบริษัทขนส่งจำกัด หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า บขส. ระยะทางที่วิ่งจากกรุงเทพไปถึงอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย กินระยะทางทั้งสิ้น 875 กิโลเมตร  ใช้เวลาเดินทาง 13 ถึง 13 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ

 แต่จะมีบางสายที่ใช้เส้นทางผ่านอำเภอป่าแดด คือเป็นรถสาย กรุงเทพ-ป่าแดด-เชียงของ นะครับดูให้ดีในตารางรอบรถสำหรับใครที่จะผ่านทางไปป่าแดดด้วยรถทัวร์บขส.
รถหมอชิต-เชียงของ ตารางเวลารถทัวร์โดยละเอียด
แผนที่เส้นทางผ่านอำเภอป่าแดด ไปเชียงของ
ในตารางรถด้านบนจะมีเส้นทางของบขส. ที่ระบุว่าไปอำเภอป่าแดดด้วย  ดูแผนที่ด้านล่างครับจะเห็นอำเภอป่าแดดอยู่ทางด้านล่าง และอำเภอเชียงของอยู่ทางด้านบนของตัวแผนที่กูเกิ้ล ศึกษาข้อมูลไว้เป็นลายแทงการเดินทางไปจังหวัดเชียงรายครับ 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

แผนที่เส้นทางระหว่างเชียงแสนไปเชียงของ
เชียงแสนและเชียงเป็นสองอำเภอสำคัญของจังหวัดเชียงรายบนเส้นทางติดต่อกับลาวเหนือและจีนทางโลจิสติกส์การเดินทาง  แต่อยากให้ดูนี่นิดนึงสองอำเภอนี้ถึงจะดูเส้นทางใกล้ๆ กัน แต่อยู่คนละหุบเขากันครับ ดังนั้นจะเดินทางลำบากพอควร   สีขาวที่เห็นคือแนวลำน้ำโขง หรือน้ำของที่กัน้พรหมแดนไทย ลาว พม่า  ส่วนเลข 3 ที่เห็นเป็นสีฟ้าในเขตลาวคือป้ายบอกเส้นทาง R3 ที่เป็นเส้นทางหลักเชื่อมไทยเข้าจีนยูนนานผ่านลาว ในแผนที่กูเกิ้ล

เลือกเอาครับต้องการซื้อตั๋วรถแบบไหน 
หน้าตาก็เลือกได้ตามนี้ 

รวมลิงก์หนังสือมารพิณ
ภาษาอังกฤษร้ายสาระ
Snake Fish Fish  อังกฤษเที่ยวนอก
คู่มือสนทนาภาษาจีนฉบับ จิ้มชี้เที่ยว
รวมหนังสือที่เขียน(ท่องเที่ยว+ภาษา)
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ