วันอาทิตย์, ตุลาคม 28, 2555

ตารางเดินรถทัวร์เส้นกรุงเทพ-เพชรบูรณ์ ไปหล่มสัก ไปวังโป่ง วิเชียรบุรี


โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-แบคแพค

ตารางรอบรถทัวร์ที่เดินทางไปเพชบูรณ์ครับ มีหลายสายและไปหลายอำเภอด้วยกัน คือรถทัวร์จากกรุงเทพไปอำเภอหล่มสัก ระยะทาง 393 กิโลเมตร   รถทัวร์เส้นกรุงเทพ-นครบาลเพชรบูรณ์ ระยะทาง 349 กิโลเมตร   รถทัวร์จากหมอชิตไปอำเภอวิเชียรบุรี ที่มาและแหล่งกำเนิดของไก่ย่างวิเชียรบุรี  ระยะทางใกล้หน่อยคือ 250 กิโลเมตร  รถกรุงเทพไปหล่มเก่าระยะทาง 406 กิโลเมตร(สายนี้ไกลสุด)  และรถทัวร์จากกรุงเทพไปอำเภอวังโป่ง ระยะทาง 363 กิโลเมตรครับ

ข้อมูลก็ดูได้ตามตารางเดินทางรถบขส.สายกทมไปเมืองมะขามได้ที่ด้านล่างนี้ครับ สังเกตุเวลาด้วยนะครับเพราะบางเส้นไม่ได้มีวิ่งทุกวัน


แผนที่จังหวัดเพชบูรณ์และอำเภอวังโป่ง หล่มสัก หล่มเก่า 
ถนนสาย 21  จะวิ่งผ่านตรงจังหวัดเพชบูรณ์นี้เป็นแนวเหนือใต้  ที่เห็นในแผนที่กูเกิ้ลนี้  ตัวอำเภอวังโป่งจะแยกออกไปทางซ้าย ส่วนเลยตัวจังหวัดเพชบูรณ์ขึ้นไปจะเป็นอำเภอหล่มสักที่เป็นชุมทางตัดกับทางหลวงสาย12 ที่เชื่อมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคเหนือ เหนือหล่มสักขึ้นไปคืออำเภอหล่มเก่าครับ 

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

แผนที่อำเภอศรีเทพ วิเชียรบุรี บึงสามพัน หนองไผ่ 
เมื่อกี้ที่ให้ดูเป็นช่วงบนของจังหวัดเพชรบูรณ์  ตรงนี้เป็นช่วงล่าง ทีนี้ถ้าเราขับรถขึ้นมาจากทางสระบุรีตามทางหลวงสาย 21 ผ่านช่องสาริกา มาทางชัยบาดาล พ้นจากนั้นมาก็จะเจออำเภอศรีเทพ วิเชียรบุรี ที่พอถึงปั๊บจะเจอร้านไก่ย่างเรียงรายเต็มไปหมด สมกับเป็นต้นตอตำนานไก่ย่างเมืองไทยจริงๆ  เลยไปก็เป็นอำเภอบึงสามพัน ที่ชาวบ้านเขาจะเรียกชื่อว่า "สมอทอด"  ที่จะมีแยกที่ถนนเส้น 225 ตัดผ่านตรงหนองแจง  ถนนเส้นนี้จะไปขึ้นจังหวัดชัยภูมิ แต่ถ้าเราตรงต่อไปตามเส้น 21 ก็จะเจออำเภอหนองไผ่

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ข้อมูลจองตั๋วรถบขส.ไปเพชรบูรณ์
รถบัสประเภทต่างๆ 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ