วันอาทิตย์, ตุลาคม 28, 2555

ตารางเดินรถกรุงเทพ-พะเยา ไปบ้านต๋อม รถทัวร์บขส.


โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวเอง-แบคแพค

ข้อมูลการเดินทางด้วยรถทัวร์ของบขส. จากกรุงเทพไปพะเยาครับ จากสถานีหมอชิต เป็นรถสาย 922  มีสองเส้นทางคือ กรุงเทพ-พะเยา และ กรุงเทพ-พะเยา-บ้านต๋อม ครับ  ส่วนใครที่งง หรือสงสัยว่าบ้านต๋อม
อยู่ตรงไหน ที่ไหน ส่วนไหนของเมืองพะเยา เดี๋ยวมีเฉลยตรงแผนที่ครับ

ข้อมูลตารางเดินจากกทม.ไปพะเยาครับ ระยะทางตามถนนหลวงจากกรุงเทพถึงเวียงพะเยาก็คือ 708 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไปพะเยาก็ราวๆ  10 ชั่วโมง  แต่สายที่ไปบ้านต๋อมด้วยก็ไกลขึ้นมาหน่อยระยะทางทั้งสิ้น 736 กิโลเมตร และเพิ่มเวลาเดินทางเข้ามาอีกครึ่งชั่วโมง

แผนที่กว๊านพะเยาและบ้านต๋อม

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
ที่เห็นเป็นอ่างน้ำรูปโค้งๆ  ในแผนที่ภาพดาวเทียมทางอากาศของกูเกิ้ลคือ "กว๊านพะเยา" ครับซูมเมาส์เข้าไปดูรายละเอียดภาพแผนที่ได้ ส่วนที่มาตามถนนหมายเลข 1 ที่เป็นเส้นหลัก หรือสายพหลโยธินขึ้นเหนือผ่านแยกที่ตัดกับเส้น 1021 ที่แยกไปอำเภอดอกคำใต้และทางไปภูชี้ฟ้ามา จะเข้าเขตเวียงที่เป็นตัวจังหวัดพะเยา  แต่ที่บ้านต๋อมจะเป็นตำบลที่อยู่ด้านเหนือขึ้นไปอีก ด้านแถวๆ หัวบึงกว๊านพะเยา ตามในแผนที่ครับ 

ข้อมูลจองตั๋วรถ ถามรอบรถไปพะเยา และประเภทรถทัวร์ที่วิ่งก็ดูได้จากเบอร์โทรบขส สายเหนือด้านล่างนี้ครับ+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ