วันศุกร์, ตุลาคม 05, 2555

กำหนดการจัดงานลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1000 ดวง จังหวัดตาก ประจำปี 2555

โบรชัวร์งานกระทงสาย โดยเทศบาลตาก

โดย มารพิณ
 www.facebook.com/marnpinbook

กำหนดงานลอยกระทงสายจังหวัดตากครับ จัดโดยเทศบาลตาก  สำหรับในปี 2555 นี้งานจะมีตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 - 29  พฤศจิกายน  โดยวันที่ 24 จะเป็นวันเปิดงาน มีพิธีอะไรต่างๆ รวมทั้งการแสดงแสง สี เสียง และเล่นพลุ ดอกไม้ไฟที่ตรงสะพานแขวนข้ามแม่น้ำปิงครับ

ส่วนวันที่ 25 - 29 ทุกคือ ช่วงเวลาสองทุ่มกับสามทุ่ม ก็จะมีการแข่งขันลอยกระทงสายของจังหวัดตาก แบ่งกันเป็นสายๆ  ไปครับ ดังนั้นกระทงสายดูได้หลายวัน

ใครสนใจไปเที่ยว มีแพคเกจทัวร์ทัวร์กระทงสาย จัดเหมือนกันจากงานเที่ยวไทยสบายกระเป๋าที่ผ่านมา ดูที่ลิงก์  http://feelthai.blogspot.com/2012/09/55-tak-loykratong-festival.html นี้

สำหรับรายละเอียดงานเทศกาลลอยกระทงสาย จังหวัดตาก  หรือชื่องานเต็มๆ ของการลอยกระทงของที่นี่ก็ตือ "ลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง" สามารถดูได้จากโบร์ชัวร์ประชาสัมพันธ์ด้านล่างนี้ครับคลิปบรรยากาศลอยกระทงสาย
เดี๋ยวให้ดูคลิปงานกระทงสายที่เพื่อนผม Mr Hotsia  จากเว็บ www.hotsia.com ถ่ายมาครับ มีหลายคลิปเลยสวยๆ  ทั้งนั้น ดูด้านล่างนี้


บน-บรรยากาศสีสันงานกระทงสาย


การลอยกระทงสายมุมจากสะพานแขวนข้ามแม่น้ำปิงหน้าเมืองตาก 


บน- หน้าตาของกระทงสายที่ใช้ลอย  เหมือนเป็นเทียนบรรจุอยู่ในกะลามะพร้าวขนาดเหมาะมือ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมงานกระทงสายได้ที่

หน้าเฟซบุ๊คกระทงสายเมืองตาก
เฟซบุ๊ค ททท. ตาก
https://www.facebook.com/taktravel+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ