วันศุกร์, ตุลาคม 05, 2555

เคล็ดลับจัดกระเป๋า - จัดเสร็จให้รื้อใหม่เอาออกครึ่งนึง!

โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวนอก-แบคแพค

จัดเสร็จแล้วคัดทิ้ง

เรายึดหลักว่า “เป้หลักหนึ่งใบ เป้น้อยหนึ่งใบ” ต้องมีแค่นี้ครับ อย่าเพิ่มกระเป๋าอะไรอื่นไปอีกตั้งแต่ขาไป (เว้นแต่กระเป๋ากล้องแต่อาจเพิ่มตอนเที่ยวบินขากลับเมืองไทยได้ เพราะตอนนั้นเราบินรวดเดียวถึงกรุงเทพฯเลยไม่ได้ตะลอน ๆ ไปไหนอีก

ทีนี้มาที่คำถามสำคัญ “เป้หนูไม่พอใส่ของเลยค่า ทำงัยดีคะ”  คำตอบง่ายมากครับคือ เราต้องเอาของออก รื้อออกมาดูใหม่แล้วคัดออกกันอีกครั้ง ถ้าตัดสินใจไม่ได้ มีวิธีง่ายๆ คือให้เพื่อนหรือแฟน ช่วยเลือกให้ ขอให้ยึดหลักตัดทิ้งอย่าได้มีความปราณี แล้วกระเป๋าเราจะลงตัวได้

เคยมีคนพูดเอาไว้ว่า วิธีจัดของที่ดีที่สุดก็คือ เวลาจัดกระเป๋าให้เตรียมจนจัดทุกอย่างครบแล้ว ได้กระเป๋ามาใบนึงที่มีของอยู่เต็ม เปิดขึ้นมาอีกทีแล้วหยิบของที่มีในนั้นออกครึ่งนึง ก็จะได้กระเป๋าที่จัดได้ลงตัว

ฟังแล้วอาจจะดูโหดไปหน่อยสำหรับคนที่รักพี่เสียดายน้อง เอาเป็นว่า ไม่ถึงกับต้องหยิบออกมาครึ่งนึงก็ได้ แต่พอจัดเสร็จแล้วต้องมานั่งนึก ทบทวนดูให้ดีๆ ว่ามีอะไรที่จะคัดออกได้อีกบ้าง และต้องกล้าตัดใจกันจริงๆ 

 โดยส่วนตัว ผมขอแนะนำให้ลดข้าวของลงไปได้ซัก 20-30 เปอร์เซ็นต์จะช่วยได้เยอะเลย

พอได้ข้าวของที่ผ่านรอบสุดท้ายมาแล้ว คราวนี้ลองแพ็คลงเป้ของเรากันดู แล้วก็ยกขึ้นบ่าตามสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์ จัดสายคาดที่เอวก่อน แล้วปรับสายที่ไหล่ เดินไปมาซักสิบนาทีดู ปรับแต่งให้เข้าที่เข้าทาง ถ้ายังรู้สึกพอขึ้นบ่าแล้วว่าเป้ยังหนักเกินไปหน่อยให้คิดหาทางลดของ ลดน้ำหนักลงไปอีก

ทำไปเรื่อยๆ  จนกว่าจะรู้สึกพอดีหลัง สบายหลังสำหรับเป้แบ็คแพ็คครับ 


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ