วันจันทร์, ตุลาคม 08, 2555

เตรียมตัวเดินทาง - ซื้อเป้ที่ไหนดี

โดย มารพิณ
ไป เฟซบุ๊ค   www.facebook.com/marnpinbook
ไป หน้ารวมข้อมูลเที่ยวนอก-แบคแพค

ถ้าเป็นเป้ใหญ่ เป้แบคแพ็คสะพายขึ้นหลัง ขอแนะนำว่าให้ใช้ของแท้คุณภาพดีครับ จะทน และวางใจได้ในการรับน้ำหนักและทนทานต่อความสมบุกสมบันมากกว่า


ซื้อเป้ที่ไหน

+ตามห้าง จะอยู่แถวที่ขายพวกเครื่องกีฬา แบบนี้จะเป็นแบบของดีมียี่ห้อ สนนราคาก็แพงหน่อย แต่คุณภาพจัดว่าโอเคเลย ผมว่าเป้ใหญ่ควรลงทุนครับ ซื้อให้ดีก็เหมือนขับรถป้ายแดงปัญหาน้อย ส่วนเป้เล็กที่ไว้คล้องไหล่ใส่ของจุกจุกนั้นซื้ออะไรก็ได้
+จตุจักร ก็พอมีขายครับ แต่เป้ใบใหญ่แบบ 90 ลิตรขึ้นไปยังหาเจ๋งๆ ยาก คนเดินจตุจักรซื้อใบเล็กมากกว่ามั้งครับ
+เวียดนาม ปลอมไม่ปลอมไม่รู้ล่ะ แต่ขอบอกว่าถูกและมีคุณภาพดีทีเดียว(แต่ตอนหลังเกรดดคุณภาพดร็อปลงมาหน่อย)   แหล่งใหญ่ถ้าใครไปฮานอยอยู่ตรงทะเลสาบโฮเกี่ยม ใกล้ๆ โรงละครหุ่นน้ำ 

 ถ้าถูกลงมานิดนึง (แต่มีแบบให้เลือกน้อยกว่า)ให้ไปเลือกต่อที่ตลาดด่งซวน ถามทางชาวบ้านว่า “เจอะ ด่งซวน เอ่อ โดว” ตลาดด่งซวนอยู่ไหน หรือบอกคนขับรถว่า “ดี เจอะ ด่งซวน” ไปตลาดด่งซวน

มีของจากเวียดมาขายที่ตลาดโรงเกลือ ตรงชายแดนสระแก้วเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เคยไปเลือกมาบอกว่า ถ้าไปเสาร์อาทิตย์จะต่อราคาของยากหน่อย
+ถนนข้าวสาร บางทีมีของมือสองของฝรั่งมาขาย


ดูตัวอย่างกระเป๋า
ผมคงไม่สามารถเขียนบรรยายลักษณะเป้ได้ทุกแบบทุกสไตล์ แต่ลองดูโปรดักต์ของสามเจ้าที่นิยมใช้กันดูครับ ก็คือ Deuter , North Face และ Lowe alpine 

  นอกจากนี้ ยังมียี่ห้ออื่นๆ อีก แต่เราดูลักษณะเป้แบบสุดยอดๆ ระดับเทพก่อน แล้วจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าของเราเอง

ค้นอินเทอร์เน็ตได้ที่เว็บไซต์ ด้านล่างนี้  เปิดดูหัวข้อ products หรือ pack ครับ

เป้ Deuter

เป้  North Face

เป้  Lowe alpine


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ cx]

 ใครที่คิดว่าเรื่องราว ข้อมูลการเดินทางที่เขียนที่นี่โอเค น่าสนใจ ฝาก share บอกต่อเพื่อนๆด้วยครับ ผมขออนุญาตไม่ตอบคำถามนะครับ เพราะเดินทางบ่อย คงมาตอบได้ไม่ทันใจ
 © สงวนลิขสิทธิ์ มารพิณ